Wednesday, 09/12/2020 - 09:24:10

Nữ tiếp viên Việt được khách Mỹ tặng tiền típ lớn giúp đỡ trong đại dịch


Hình của đài truyền hình KHG News H6 (NBC) thâu bên trong tiệm Pho Le 1 tại Coeur d'Alene, tiểu bang Idaho.

 

COEUR D'ALENE - Vào đêm thứ Tư, đài truyền hình KHQ-TV đã loan một bản tin nói lên tình người mà trong trường hợp này là giữa người Mỹ với di dân gốc Việt.

Đó là tin một nữ tiếp viên được tặng $2,500 Mỹ kim tiền típ từ một thực khách hôm Chủ Nhật trước đó, ngày 6 tháng 12, 2020.

Bản tin cho biết ông Michael Wolsten cùng gia đình đã vào ăn món Việt Nam tại tiệm Pho Le 1 ở thành phố Coeur d'Alene, bắc tiểu bang Idaho, nơi mà hiện nay nhiệt độ trong ngày có thể rơi xuống gần mức đông đá 32 độ F.

Gia đình ông Michael đã xúc động khi biết về sự chịu đựng của một tiếp viên phục vụ tại bàn của họ là bà TC Huỳnh. Trong một lúc nói chuyện với khách hàng, bà TC Huỳnh cho biết bà là mẹ độc thân đang làm ba việc khác nhau để nuôi hai đứa con.

Trong cuộc nói chuyện như bình thường giữa nhân viên và thực khách, bà Huỳnh tâm sự thêm rằng năm nay tình hình đại dịch đã gây khó khăn cho gia đình bà.

Nghe vậy, ông Michael Wolsten và gia đình đã nghĩ đến việc giúp bà Huỳnh. Họ không nói gì lúc ngồi ăn ở tiệm, nhưng thật ra ông Michael đã lên Facebook và kêu gọi sự đóng góp từ các bạn của ông dành cho người phụ nữ di dân đang làm việc tại tiệm phở.

Ông Michael kể lại với đài KHQ trong bản tin đăng đêm thứ Tư, 9 tháng 12, “Tôi ngạc nhiên là nhiều người đã mau chóng lên tiếng giúp đỡ, còn kêu gọi những bạn khác góp tiền. Tôi thấy bất ngờ vì sự nhanh chóng của họ, nhưng tôi không ngạc nhiên về tấm lòng của họ vì tôi biết họ là những người rất tốt. Điều này cũng cho thấy rằng khi người ta có cơ hội được làm việc tốt thì họ sẽ làm.”

Các bạn của ông đã đóng góp người $10, người cho nhiều hơn lên tới cả $100. Và chỉ trong vòng một tiếng đồng hồ, ông quyên góp được $2,500 để tặng tiền típ cho bà Huỳnh.

Bà Huỳnh nói với đài truyền hình rằng bà cũng bất ngờ khi nghe tin từ ông Michael.

Bà kể, “Khi nghe ông ấy gọi tôi lại bàn ăn, tôi tưởng ông sẽ than phiền về thức ăn, và tôi rất run và hồi hộp.”

Vì vậy bà rất đỗi ngạc nhiên khi nghe ông Michael nói rằng ông gọi bà đến không phải để khiếu nại về thức ăn, mà gọi để báo cho bà biết rằng ông đã quyên góp được một món tiến để giúp bà và hai đứa con trong giai đoạn khó khăn này.

Bà Huỳnh nói, “Tôi rất sửng sốt. Tôi không biết mình đã làm gì để xứng đáng được hưởng sự giúp đỡ này. Họ là những người do Chúa gởi đến để giúp tôi.”

Ông Michael có nói thêm với phóng viên, “Bà Huỳnh là người rất đặc biệt đối với chúng tôi, nhất là khi nghe bà kể rằng năm nay quá khó nhọc cho gia đình bà. Thành thử sự quyên góp càng có ý nghĩa hơn dành cho một người thật sự cần sự giúp đỡ đó.”

Ông kể rằng sau khi gia đình ông rời tiệm thì vẫn còn thêm nhiều người liên lạc để giúp đỡ. Vì vậy đến Chủ Nhật tới đây thì ông sẽ trở lại tiệm để gặp bà Huỳnh.


Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements