Wednesday, 04/04/2018 - 08:17:18

Nữ thiếu tá công an thuê người dằn mặt đối phương


Khu vực xảy ra vụ án

HÀ NỘI – Tòa đã xét xử vụ án nổ súng bắn người bị thương ở cửa hàng sửa xe máy tại quận Cầu Giấy. Hai bị cáo bị đưa ra xét xử là Đỗ Thị Bích Hằng, 38 tuổi, nguyên thiếu tá công an, biên tập viên truyền hình ANTV-An Ninh TV) và Đào Văn Tùng, 29 tuổi, quê Hưng Yên về tội cố ý gây thương tích cho người khác.
Theo cáo trạng, khoảng tháng 12, 2016, công ty Bảo An do anh Bùi Văn Ngọc, 43 tuổi, ở Hà Giang là giám đốc có viết đơn đề nghị Truyền Hình Công An Nhân Dân giúp đỡ về việc tranh chấp khai thác mỏ tại bản Đinh Chí, xã Chiềng Tương, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La của công ty.

Sau đó, đài truyền hình đã cử một phái đoàn đi điều tra, trong đó có Đỗ Thị Bích Hằng. Từ đó, Hằng và anh Ngọc có mối quan hệ thân thiết.

Quá trình quen biết nhau, anh Ngọc nói cho Hằng biết về việc năm 2015, anh Nguyễn Hoàng Long (ở Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội) lo thủ tục giấy phép khai thác mỏ Angtimon cho công ty Bảo An nhưng công ty chưa thanh toán số tiền nợ là $122,000.

Sau khi Ngọc dàn xếp giải quyết sự tranh chấp không thành, anh Long cho đàn em đe dọa, gây khó khăn cho Hằng và gia đình anh Ngọc. Điều này khiến Hằng bực tức.

Với mục đích "dằn mặt" anh Long, Hằng đã bàn bạc với Đào Văn Tùng về việc theo dõi quy luật đi lại và sử dụng súng săn để "xử" anh Long.

Đến đầu tháng 8, 2017, Tùng ngỏ ý muốn đứng ra bảo vệ Hằng và sẽ đánh "dằn mặt" Long. Sau đó, Hằng đã đồng ý và chuyển tiền cho Tùng thuê nhà, mua súng để thực hiện ý định.

Chiều 18/8/2017, Tùng mang súng và đạn theo dõi Long tới một cửa hàng sửa xe máy trên đường Hồ Tùng Mậu. Sau khi đã xác định Long vào quán, Tùng đi vào ngõ gần đó lắp đạn, tiến về phía anh Long nhắm bắn.
Do anh Long né kịp thời, nấp sau lưng anh thợ sửa xe Nguyễn Văn Mùi, anh Mùi trở thành bia đỡ đạn. Sau khi gây án, Tùng cầm súng bỏ trốn.

Trên đường trốn lên Hòa Bình, Tùng nhắn tin qua Zalo thông báo cho Hằng biết đã bắn anh Long và bảo Hằng gửi tiền để Tùng đi trốn.

Sau đó, Hằng đã chuyển cho Tùng $1,300, đồng thời nhắn trốn sang Trung Quốc hoặc vào chỗ bạn Hằng ở Sài Gòn. Trưa hôm sau Tùng bị bắt khi đang lẩn trốn ở Hòa Bình. Sau đó, Tùng và Hằng bị khởi tố.
Vì nạn nhân Long muốn xác định lại tư cách tham gia tố tụng cho mình, hôm thứ Ba tòa đã tuyên hoãn phiên xử, chuyển sang ngày khác để làm rõ một số vấn đề liên quan trong vụ án.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising