Tuesday, 16/04/2019 - 07:06:10

Nữ tài xế Việt bị truy tố trong vụ rượt theo xe gắn máy gây chết người


Julivan Đỗ Trần (Houston Police Dept.)


HOUSTON - Một trường hợp gây sự trong lúc lái xe đã đưa đến sự việc một phụ nữ thiệt mạng và một phụ nữ khác bị truy tố tội ngộ sát.

Theo tin từ Houston, Texas, cảnh sát nói rằng cô Julivan Đỗ Trần, 29 tuổi, đã lái một chiếc Honda rượt theo một xe gắn máy. Chiếc xe máy này từng gây tai nạn và chạy khiêu khích xe của Julivan Đỗ Trần. Sự việc xảy ra vào chiều thứ Hai, 15 tháng Tư, và kết thúc ở đằng sau một siêu thị Kroger ở phía tây thành phố Houston.

Phòng Biện Lý Hạt Harris nói rằng đây là hậu quả của một vụ hung hăng trong lúc lái xe, và cô Julivan bị truy tố tội ngộ sát vì dùng chiếc xe gây tử thương cho người khác.

Người lái xe gắn máy là một phụ nữ 33 tuổi. Cô ta đã lượn lách giữa những chiếc xe trên hai đường Voss và Westheimer và cọ quẹt vào hai chiếc xe hơi vào khoảng trước 6 giờ chiều . Luật Texas không cho phép người lái xe gắn máy được lượn lách giữa những dòng xe chạy ngoài đường.

Sau khi va chạm hai chiếc xe hơi trong lần lượn lách đầu tiên, người phụ nữ phóng xe máy biến mất. Hai chiếc xe hơi bị cọ quẹt đã tắp vào một bãi đậu xe để gọi báo cảnh sát. Một trong hai chiếc này là chiếc Honda do cô Julivan cầm tay lái.

Một thời gian ngắn sau đó, người phụ nữ lái chiếc xe gắn máy bỗng vòng trở lại nơi gây cọ quẹt trước đó, đưa đến sự việc cô Julivan lái xe rượt đuổi chiếc xe máy.

Theo lời cảnh sát, chiếc Honda đã chạy theo kịp chiếc xe máy gần ngã tư đường Westheimer và Voss. Một nữ hành khách trong chiếc Honda đã bước ra ngoài và tìm cách chặn đường chiếc xe gắn máy. Thế nhưng người phụ nữ lái xe máy đã lách qua người này và phóng xe chạy tiếp.

Julivan Đỗ Trần cùng với nữ hành khách của chiếc Honda lại tiếp tục lái xe rượt bắt chiếc xe máy. Hai xe chạy vòng quanh vài khu phố cho đến khi chiếc xe máy chạy ra đằng sau siêu thị Kroger ở góc đường San Felipe và Voss.


Bãi đậu đằng sau chợ Kroger (Google Maps)

Cảnh sát cho biết chiếc xe máy bỗng bị lạc tay lái, có thể vì bị chiếc Honda tông nhẹ từ đằng sau, hay vì chính tài xế bị mất điều khiển, khiến chiếc xe máy lao vào một bức tường. Tài xế chiếc xe máy bị té xuống đường. Cảnh sát nói rằng Julivan đã lái chiếc Honda cán vào chiếc xe máy và nữ tài xế bị té, đưa đến cái chết cho cô ta mặc dù cô được chở vào bệnh viện cấp cứu Memorial Hermann Hospital trong thời gian ngắn.

Julivan Đỗ Trần đã chờ cảnh sát đến điều tra và cung cấp lời khai về những gì đã xảy ra.
Nhắc tới Julivan, một viên chức cảnh sát nói rằng người dân không nên tự xử lý chuyện bất bình ở ngoài đường. Ban đầu Julivan đã gọi số 911 để báo cảnh sát, và sau đó trách nhiệm của cô chấm dứt. Cô không nên lái xe rượt theo kẻ lái chiếc xe máy đưa đến hậu quả chết người như trên.

Julivan Đỗ Trần đã được xét nghiệm chất kích thích, và kết quả cho thấy cô không có bia rượu hay ma túy trong máu. Nhưng cô vẫn phải ra tòa với cáo trạng gây thiệt mạng cho người khác.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp