Friday, 30/10/2020 - 06:57:15

Nữ tài tử Loughlin bắt đầu thi hành án tù


Bà Lori Loughlin cùng chồng Mossimo Giannulli rời tòa liên bang tại Boston ngày 27 tháng 8, 2019. (Stuart Cahill/ MediaNews Group/ Boston Herald)

 

DUBLIN - Nữ tài tử Lori Loughlin đã bắt đầu thi hành án tù dài 2 tháng Vào thứ Sáu, tại một nhà tù ở Dublin, California, vì sự liên quan của bà trong vụ hối lộ các trường đại học vào năm ngoái.

Vào tháng 8 vừa qua, quan tòa đã chấp nhận thỏa thuận nhận tội của bà Loughlin, và phán quyết rằng bà phải ngồi tù 2 tháng vì đã trả $500,000 Mỹ kim, cùng với chồng của bà, để các con gái của họ được nhận vào Đại Học Nam California (USC) với tư cách là thành viên đội chèo thuyền.

Chồng của bà Loughlin, nhà thiết kế thời trang Mossimo Giannulli, cũng phải ngồi tù 5 tháng vì liên quan trong vụ hối lộ. Ngoài án tù, bà Loughlin còn phải nộp phạt $150,000 Mỹ kim và hoàn toàn 100 giờ phục vụ cộng đồng.

Hai vợ chồng này thuộc nhóm hàng chục phụ huynh, đều là những người giàu có, bị cáo buộc đã trả tiền để đưa con cái của họ vào các trường đại học danh tiếng. Vụ án này bị phát hiện vào tháng 3 năm ngoái.

Bà Loughlin và ông Giannulli ban đầu không nhận tội, nói rằng số tiền họ trả chỉ là tiền quyên góp, không phải là tiền hối lộ. Tuy nhiên, vào đầu năm nay, đôi vợ chồng này đổi lời khai và chấp nhận các thỏa thuận nhận tội. Nhà tù tại Dublin là nhà tù có mức an ninh thấp và là nơi giam giữ nữ tù nhân.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising