Tuesday, 12/02/2019 - 07:30:38

Nữ sinh viên gốc Việt nhận tội mang lén 114 viên ma túy vào nhạc hội


Tracy Nguyễn (Daily Telegraph)

SYDNEY - Thêm một người trẻ gốc Việt bị bắt vì dính líu đến ma túy hóa chất. Theo tin của báo chí Úc, một cô sinh viên đang học ngành khoa học thần kinh đã nhận tội lén lút mang 114 viên ma túy MDMA thuộc dạng ống capsule vào một nhạc hội được tổ chức ở thành phố Sydney. Cô đã giấy ma túy trong quần lót.
Tin cho biết nhân vật bị truy tố là Tracey Nguyễn, 20 tuổi. Cô đã giấu 114 ống capsule trong một bao cao su màu vàng để mang vào nhạc hội Defqon. 1 được tổ chức vào tháng Chín năm ngoái.

Khi xử vụ án này, tòa được nghe là Tracey Nguyễn từng gởi tin nhắn cho bạn nữ câu này trước khi bị phát giác: “Gurl... I'm so scared” (Bồ ơi... mình sợ quá.”

Sau đó, theo tường trình của cảnh sát, Tracey Nguyễn đã trở nên hốt hoảng và có hành động bất thường khi một con chó chuyên ngửi ma túy của cảnh sát đã chiếu cố đến cô ta tại cổng vào hội trường.

Thế là cảnh sát đã kiểm soát toàn thân cô gái và bắt cô ta. Báo mạng The Daily Telegraph cho biết là khi bị bắt Tracey Nguyễn vẫn nói với cảnh sát “Tôi vô tội, tôi không làm gì sai hết.”

Thế nhưng khi bị cảnh sát phỏng vấn sau đó, Tracey Nguyễn nói rằng những ống thuốc đã chứa “M,” tức là tên lóng cho ma túy hóa chất MDMA, và Tracey còn nói rằng cô tìm thấy chúng ở một công viên.

Cảnh sát đã xem những tin nhắn trong máy điện thoại của Tracey Nguyễn, nói rằng một trong các tin nhắn đã viết câu tạm dịch như sau: “Bồ ơi, bồ có thể lấy từ người khác ở bên trong không. Tôi đã mang 12.34 gram. Tôi rất lo sợ vì đây là lần đầu tiên tôi thử mang vào Defqon. Tuy nhiên, tôi đã từng mang vào bên trong vài lần. Và ai cũng nói rằng Defqon có tới 30 con chó và 100 cảnh sát viên. (“Gurl would u be able to get off someone else inside. I'm alrdy brining 12.34g. Im soo scared coz its my first time for dq. But ive done a few indoor before. And everyone says dq has 30 dogs. And 100 polices.”)

Cảnh sát cho biết kẻ liên lạc với Tracey đã đáp lại như sau: “Tôi không biết là hắn ta có mang nhiều hơn hay không. Chỗ này có 2-3 con chó là tối đa. Nhưng rất nhiều cảnh sát.”

Nhạc hội Defqon này đã bị tai tiếng sau khi có hai người chết tại nhạc hội vì nuốt vào bụng chất ma túy.
Cô sinh viên Tracey Nguyễn đã nhận tội trước tòa địa phương Penrith Local Court ngày thứ Ba, 12 tháng 2. Tòa sẽ tuyên án trong tháng Ba.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising