Sunday, 07/07/2019 - 09:40:50

Nữ sinh viên gốc Việt được giải thưởng văn học


Katie Nguyễn, hay Nguyễn Uyên My, học năm thứ nhì tại trường McLennan Community College và được tặng giải thưởng bởi hội Great Plains Honors Council. (Photo: MCC)

Theo tin của nhật báo Waco Tribune-Herald tại Waco, Texas, Nguyễn Uyên My, hay Kaitie Nguyễn, là sinh viên năm thứ hai Trường Đại Học Cộng Đồng McLennan (MCC) vừa được vinh danh cho nghiên cứu văn học của cô bởi Hội Đồng Danh Dự Great Plains.

Hội Đồng Danh Dự Great Plains, một tổ chức hỗ trợ các chương trình đại học danh dự ở sáu tiểu bang, vào tháng trước đã công nhận cô sinh viên năm thứ hai này của trường Đại Học Cộng Đồng McLennan, vì nghiên cứu văn học của cô về cuốn tiểu thuyết kinh điển năm 1890 “Bức Tranh của Dorian Gray” (The Picture of Dorian Gray) của Oscar Wilde

Kaitie Nguyễn sẽ đến Đại Học Bắc Texas vào mùa thu này để theo đuổi bằng cử nhân văn chương, là sinh viên thứ sáu của trường MCC từng thắng giải thưởng Dennis Boe kể từ năm 2013. Giải thưởng Dennis Boe công nhận “bài viết học thuật xuất sắc” với phần thưởng tiền mặt.

Bà Linda Dulin, Giám Đốc chương trình giảng dạy học sinh xuất sắc tại trường MCC, cho biết năm nay có tới 500 người tham dự từ 45 trường cao đẳng và đại học đại diện cho các chương trình danh dự từ Hội Đồng Danh Dự Great Plains Honours, khu vực sáu tiểu bang,

Kaitie Nguyễn cho biết cô mất khoảng hai năm để hoàn thành bài nghiên cứu dài 22 trang có tựa đề là “Đi chệch khỏi chuẩn mực: Một phân tích lý thuyết queer  về Bức Tranh của Dorian Gray.” Cô dành phần lớn thời gian đó trong thư viện để nghiên cứu, viết và chỉnh sửa.
(Queer: Đó là một thuật ngữ có thể được sử dụng để xác định những cá nhân tự nhận dạng mình ngoài các chỉ tiêu tình dục chính thống. Có thể nói tóm gọn là người có giới tính khác biệt.)
“Nghiên cứu của tôi là xác định danh tính queer của cuốn tiểu thuyết và tầm quan trọng của việc có diễn tả và không làm thiệt thòi cho các nhân vật này, hoặc giết chết họ hoặc bất cứ điều gì,” Katie Nguyễn giải thích với báo Tribune-Herald.
Katie Nguyễn tốt nghiệp trường trung học Midway, nơi cô viết cho tờ báo của trường, The Panther Post.
Cô cảm ơn bà Dulin, giảng viên tiếng Anh Christopher Rose, và giáo sư phụ môn văn chương Anh Reid Makowsky vì đã giúp cô thành công tại MCC.
“Đó là một kinh nghiệm tuyệt vời,” Katie Nguyễn nói về thời gian của cô tại MCC. “Tôi đã gặp rất nhiều người tuyệt vời trên đường đi.”
Cô khuyến khích các sinh viên hãy kết nối với các giáo sư của họ, xây dựng các kết nối xung quanh trường và tổ chức trong công việc của họ.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising