Wednesday, 19/07/2017 - 08:12:47

Nữ sinh viên chết bí ẩn tại Nam Hàn


Hình ảnh cuối cùng của Thanh Thủy tại trường đại học Nam Hàn.


TÂY NINH - Chiều thứ Tư, 19 tháng 7, thi hài của nữ nghiên cứu sinh Trần Thanh thủy đã được cha ruột là ông Trần Thanh Lâm và anh trai đưa từ Nam Hàn về đến quê nhà ở Tây Ninh.

Trước đó, nữ sinh viên Trần Thị Thanh Thủy, 26 tuổi, được tìm thấy đã qua đời vào sáng thứ Năm, ngày 13 tháng 7, tại ký túc xá trường Đại Học Sungkyunkwan. Cô Thanh Thủy không phải nghiên cứu sinh thuộc diện du học bằng học bổng trong ngân sách của nhà nước. Cô được các trường đại học ở Nam Hàn cấp học bổng.
Cơ quan Hợp Tác Quốc Tế, Bộ Giáo Dục – Đào Tạo liên lạc với Tòa Đại Sứ, tìm hiểu thông tin từ các sinh viên du học khác đang ở cùng thành phố với cô Thanh Thủy.

Sau khi đưa thi hài con gái về nước, ông Lâm nói với báo Công Lý, “Cảnh sát bên ấy đã tạo điều kiện cho gia đình đưa thi hài của con về, chứ họ chưa có kết luận gì. Hiện tại, nguyện vọng lớn nhất của gia đình tôi là sớm an táng cho con.

Được biết, hiện cả gia đình ông Lâm đều chưa vượt qua được khủng hoảng do nỗi mất mát lớn lao này. Vợ ông Lâm đã kiệt sức do khóc nhiều vì nhớ thương con.

Thông tin về cái chết đột ngột của Trần Thị Thanh Thủy cũng sớm được loan báo tại trường Đại Học Y Dược ở Sài Gòn, nơi Thủy từng theo học. Các bạn ở trường này đã kêu gọi quyên góp trợ giúp cho gia đình Thủy.
Lê Minh Quân, giảng viên Bộ Môn Công Nghiệp Dược, Khoa Dược, người từng hướng dẫn khóa luận tốt nghiệp cho Thủy, nói với báo Công Lý hôm thứ Tư, “Chúng tôi rất bàng hoàng và đau buồn trước sự ra đi của nữ sinh viên. Em học rất giỏi, là sinh viên chăm chỉ, có cá tính mạnh mẽ và quyết tâm.”

Sau khi ra trường, Thủy có làm giảng viên hợp đồng tại Đại Học Lạc Hồng trong thời gian rất ngắn trước khi đi Nam Hàn học thạc sĩ đầu năm 2015. Trong thời gian cô theo học thạc sĩ, tiến sĩ Quân thường xuyên kết nối liên lạc qua Facebook để cập nhật tình hình và hỗ trợ em trong việc học.

Lê Minh Quân cho biết, “Tuy nhiên, khoảng ba, bốn tháng trở lại đây, Thủy ngừng cập nhật thông tin trên Facebook và việc liên lạc với em gặp khó khăn. Bản thân tôi cũng thấy khó hiểu về điều này. Thời điểm này là khoảng thời gian đầu của quá trình làm nghiên cứu sinh của Thủy tại Hàn Quốc.”

Được biết, sau khi tốt nghiệp đại học với tấm bằng loại khá Đại Học Y Dược, Thủy về công tác tại Đại Học Lạc Hồng và nhận học bổng thạc sĩ tại trường Đại Học Ajou, Nam Hàn. Cô tốt nghiệp tháng 12, 2016 và tiếp tục nhận học bổng chương trình tiến sĩ tại Đại học Sungkyunkwan vào tháng Ba, 2017.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp