Wednesday, 03/04/2019 - 06:20:41

Nữ sinh lớp 11 tự sinh con trong ký túc xá, giấu con trong sọt rác


Bé trai sanh non, nặng 1.9 kg, có sức khỏe ổn định. (Dân Trí)


QUẢNG BÌNH - Một nữ sinh lớp 11, đang theo học tại trường dân tộc nội trú tỉnh Quảng Bình mới đây đã tự sinh con một mình tại phòng ký túc xá rồi mang con giấu vào sọt rác. Em bé này sau đó đã được bạn học cùng giáo viên nhà trường khám phá và đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, chân tay lạnh, hạ thân nhiệt, còn nguyên dây rốn và bọc ối, người dính đầy đất cát và lá cây. Hiện sức khỏe của em bé đã tạm ổn định. Em là một bé trai, nặng 1.9 kg (4.2 pound).

Một thầy giáo cho biết nữ sinh tự sinh con đã được 16 tuổi, trú bản Lòm, xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa. Vào sáng 25/3, sau giờ chào cờ, bạn cùng phòng thấy nữ sinh em có dấu hiệu mệt mỏi, lo lắng và thấy nền nhà có nhiều vệt máu, hỏi thì em nói bị đau bụng. Thấy vậy, bạn cùng phòng đã báo với thầy cô giáo để đưa em đến bệnh viện.

Sau đó, bạn cùng phòng của em về lau dọn phòng thì bất ngờ nghe tiếng khóc của trẻ nhỏ ở khu vực phơi đồ phía sau phòng ký túc. Kiểm tra, các học sinh phát giác một bé trai nằm trong sọt rác còn nguyên dây rốn. Các bạn đều không biết nữ sinh tên V. này có thai. Nữ sinh nói với gia đình rằng, do sợ nhà trường biết nên mới giấu con vào sọt rác để tự đưa về nhà chứ không hề có ý định bỏ rơi đứa con.

Cô giáo Hoàng Thị Nhung cho hay, “Em ấy tâm sự rằng, do sợ thầy cô và bạn biết chuyện nên mới vội vàng giấu con vào sọt sác phía sau phòng. Chúng tôi cũng đã gọi báo cho gia đình, đồng thời quyên góp hỗ trợ viện phí cho nữ sinh bởi gia đình em rất nghèo. Cháu bé do sinh non nên rất yếu, hiện đang được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện.”

Nữ sinh này có người yêu tại địa phương. Người yêu của em sau khi biết chuyện cũng đã cùng mẹ xuống thành phố Đồng Hới để chăm sóc nữ sinh và em bé. Cả hai gia đình đều là người sắc tộc thiểu số, đời sống hết sức khó khăn. Họ sẽ sớm cho hai con kết hôn.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp