Sunday, 22/10/2017 - 10:39:33

Nữ sinh gốc Việt nhận giải thưởng nghiên cứu nông nghiệp của trường Texas A & M


Jennifer Trần nhận giải thưởng từ Tiến Sĩ Mark Hussey, phó viện trưởng của phân khoa nông nghiệp tại trường đại học Texas A&M University. (Katherine Aupperle)


CARROLLTON, Texas - Một nhật báo địa phương đã vui mừng khi loan tin một nữ sinh trong vùng đã đạt được một giải thưởng cao tại trường đại học.

Theo tin của nhật báo Carrollton Leader ngày thứ Tư, 18 tháng 10, 2017, cô Jennifer Trần là cựu học sinh trường trung học Hebron High School, và cô vừa nhận được Outstanding Achievement Award (Giải Thưởng Thành Tựu Xuất Sắc) dành cho sinh viên nghiên cứu ở bậc cử nhân, từ Tiến Sĩ Mark Hussey, phó viện trưởng và khoa trưởng, thuộc viện đại học Texas A & M University.

Jennifer Trần theo cả hai chuyên khoa sinh hóa học và di truyền học, đã được trao giải thưởng của Trường Nông Nghiệp và Các Khoa Học Sự Sống (College of Agriculture and Life Sciences Dean) dành cho những nỗ lực việc nghiên cứu ở cấp bậc cử nhân.

Mỗi năm giải thưởng này chỉ được trao tặng cho một sinh viên xuất sắc nhất trong trường đại học nông nghiệp lớn nhất nước Mỹ thuộc loại này. Cô Jennifer Trần đã thi đua với hơn 6,500 sinh viên khác để tranh giải thưởng này.

Jennifer là con gái của ông Trần Bình và bà Julie Trần cư ngụ ở Carrollton. Nhật báo cho biết ông bà đã khuyến khích con gái nộp đơn xin vào đại học Texas A&M University để tìm tòi những cơ hội mới cho tương lại

Cô Jennifer Trần nói, “Cha mẹ tôi là lý do cho sự thành công của tôi. Nhờ cha mẹ khuyến khích, tôi có lòng tự tin để thúc đẩy bản thân trở nên khá hơn.”

Cô tốt nghiệp ở trường trung học biệt danh Hawk năm 2014, từng chơi trong ban nhạc của trường là Hebron Band, là một thành viên của câu lạc bộ Latin Club, và tự thử thách với các lớp cao cấp (Advanced Placement) bậc đại học được dạy ở trường trung học.

Jennifer Trần nói về một giáo viên tại trường học cũ, “Bà Boyd, giáo sư môn hóa học của tôi, là một trong những lý do chính khiến cho tôi quyết định theo ngành khoa học. Hồi đó tôi vẫn lưỡng lự về chuyện có nên vào khoa học hay không.”

Sự ủng hộ mà cô nhận được đã giúp mang đến những thành quả ở trường đại học. Cô đã có thể thực hiện việc nghiên cứu riêng, cân bằng hai ngành chuyên khoa, và sẽ tốt nghiệp trong tháng Năm, 2018, với những dự định theo học trường bậc hậu cử nhân, để lấy văn bàng tiến sĩ sinh hóa học hoặc sinh học vi mô.

Tiến Sĩ Mark Hussey, phó viện trưởng và khoa trưởng Trường Nông Nghiệp và Các Khoa Học Sự Sống, thuộc viện đại học Texas A&M University, nói, “Jennifer Trần dễ dàng là một trong những sinh viên hàng đầu mà tôi tiếp xúc trong 25 năm qua, với tư cách là một giáo sư.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp