Saturday, 06/04/2019 - 10:59:02

Nữ sinh gốc Việt được học bổng kỹ sư tương lai của Amazon trị giá $40,000


Hannah Nguyễn (WLWT)

LIBERTY TOWNSHIP, Ohio – Cô Hannah Nguyễn, một nữ sinh năm cuối trường trung học Lakota East đã vô cùng bất ngờ khi được thông báo hôm thứ Hai, 1 tháng Tư, rằng cô là một trong những người đầu tiên được học bổng Amazon Future Engineer Scholarship (Học Bổng Kỹ Sư Tương Lai Amazon).

Học bổng này trị giá $40,000 cho chi phí đại học, và cô còn được làm thực tập sinh được trả lương trong công ty Amazon trong lúc đang đi học. Điều đó có ý nghĩa vô cùng quan trọng khi cô nữ sinh học lớp 12 đang sắp đặt kế hoạch vào đại học trong mùa thu tới.

Hanah Nguyễn nói với đài truyền hình WLWT số 5 thuộc hệ thống NBC, “Tôi đang tìm kiếm và chọn lựa giữa các trường khác nhau, và thực sự là chính yếu tố khác biệt về tiền bạc đã ảnh hưởng lớn đến sự chọn lựa này.”

Từ năm học lớp 10, Hannah Nguyễn đã học rất xuất sắc với sự đam mê trong môn khoa học, đặc biệt khoa học điện toán theo chương trình cao cấp Advanced Placement (AP). Giờ đây, khi học lớp 12, cô đang giúp đỡ những học sinh khác trong môn này ở lớp 10 và 11.

Hannah Nguyễn cũng đang bận rộn với một công ty mới khởi nghiệp cũng trong lãnh vực này và ước mơ sẽ có một sự nghiệp trong lãnh vực trí tuệ nhân tạo.

Ngoài việc đã học lớp cao cấp, nay được công nhận với một học bổng cấp quốc gia như Amazon là một khởi đầu khá tốt cho sự nghiệp của Hannah Nguyễn, và cô ấy cũng muốn dùng cá nhân để làm gương cho những phụ nữ trẻ khác quan tâm đến lãnh vực khoa học điện toán. Hannah Nguyễn tâm sự với đài rằng cô cảm thấy rất vui khi biết rằng mình là một gương mẫu cho các em gái của cô và các bé gái mà cô dạy kèm, và có thể nói rằng “Là một con mọt sách và là con gái cũng rất tuyệt vời, vào còn được đền đáp xứng đáng.”

Quyết định lớn kế tiếp của cô là đi học ở đâu. Cô nói cô đang xem xét giữa hai trường đại học University of Cincinnati and the Ohio State University.

Một trong những điều mà cô cảm thấy hào hứng, thích thú nhất trong học bổng này là sẽ được làm thực tập sinh có lương với Amazon, khởi sự ngay từ năm đại học thứ nhất.

Cô không có nhiều chi tiết về điều đó nhưng cô hy vọng sẽ dành kỳ nghỉ hè ở Seattle, làm thực tập sinh tại trụ sở công ty của Amazon ở thành phố này.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements