Monday, 18/02/2019 - 08:15:21

Nữ sinh bị ngộ độc vì được bạn cho ăn kẹo có cần sa

NEW JERSEY – Một nữ sinh tại New Jersey đã phải vào bệnh viện, sau khi được một cô bạn cùng lớp 13 tuổi cho ăn kẹo dẻo, nhưng thực chất lại là kẹo có chứa cần sa. Sự việc bắt đầu khi một thiếu nữ 14 tuổi sống tại Fair Lawn, New Jersey, cảm thấy khó chịu sau khi đi học về, và người nhà của em này đã gọi cảnh sát.
Thiếu nữ sau đó được đưa vào bệnh viện, và nói với cảnh sát rằng một người bạn cùng lớp đã cho em ăn một viên kẹo dẻo hình gấu (gummy bear), nói rằng viên kẹo sẽ giúp em “không còn bị căng thẳng quá mức.”
Viên kẹo dẻo này sau đó được xác định là một loại kẹo cần sa. Cảnh sát cũng phát hiện rằng nữ sinh liên quan trong sự việc đã phát kẹo cho nhiều bạn khác trong lớp. Thiếu nữ 13 tuổi này có thể sẽ bị truy tố. Nhà chức trách không tiết lộ tên ngôi trường xảy ra sự việc.

Bảo tàng viện New York trả lại Ai Cập cổ vật bị đánh cắp
MANHATTAN - Bảo Tàng Viện Nghệ thuật Metropolitan ở New York cho biết họ sẽ trả lại một cổ vật có giá trị cho Ai Cập, sau khi biết rằng nó đã bị đánh cắp khỏi đất nước này vào năm 2011. Viện bảo tàng cho biết, cơ quan tư pháp Manhattan đã tìm thấy bằng chứng cho thấy bảo tàng đang sở hữu bất hợp pháp một bức tượng mạ vàng.
Cổ vật quý giá này đã được bảo tàng mua lại từ một phòng trưng bày nghệ thuật ở Paris vào năm 2017, và đã đưa ra trưng bày trong tuần trước. Cổ vật là bức tượng của một vị tư tế nổi tiếng ở Ai Cập sống vào thế kỷ thứ nhất trước Công Nguyên.
Giám đốc bảo tàng Daniel Weiss đã gởi lời xin lỗi đến Ai Cập và cho biết bảo tàng vô tình là nạn nhân của vụ lừa đảo và buôn lậu cổ vật trái phép. Bảo tàng đang hợp tác với cơ quan điều tra để rà soát lại các hồ sơ liên quan, bao gồm cả giấy phép xuất cảng giả mạo của Ai Cập vào năm 1971.

Khủng hoảng thiếu ngủ đe dọa toàn cầu
Các nhà nghiên cứu khuyến cáo, việc xem thường giấc ngủ trong cuộc sống bận rộn ngày nay là điều hết sức nguy hiểm. Tờ báo tại thủ đô Washington dẫn một số nghiên cứu mới cho thấy, việc thiếu ngủ có khả năng làm tăng nguy cơ mắc bệnh suy giảm trí nhớ Alzheimer, vì chỉ 1 đêm thiếu ngủ cũng làm tăng mức protein có hại trong não. Việc thức trắng đêm sẽ làm con người bị cảm giác lo lắng quá mức, trong khi ngủ không đủ giấc có thể tạo cảm giác bị cô lập và cô đơn.

Theo nghiên cứu, thời gian ngủ ở người trưởng thành tại Hoa Kỳ đã giảm đi trong nhiều thập kỷ qua, so với mức tối thiểu 7 giờ/đêm để bảo đảm "giấc ngủ khỏe mạnh.” Hồi năm 1942, một cuộc thăm dò của Viện nghiên cứu Gallup cho thấy người trưởng thành tại Hoa Kỳ ngủ trung bình 7.9 giờ mỗi đêm. Đến năm 2013, con số này giảm hơn 1 giờ, và đến năm 2016 có đến 1 phần 3 người trưởng thành không ngủ đủ 7 giờ như khuyến cáo.

Các vấn đề về giấc ngủ từ lâu được xem là triệu chứng của rối loạn tâm thần và thần kinh, từ trầm cảm đến bệnh Alzheimer. Nhận thấy tầm quan trọng của giấc ngủ, ngày càng có nhiều chuyên gia tìm hiểu sự ảnh huởng qua lại giữa giấc ngủ gián đoạn và bệnh tật. Họ cũng khuyến cáo rằng, tình trạng thiếu ngủ là một cuộc khủng hoảng sức khỏe trong cộng đồng, hiện đang lan rộng và cần được quan tâm như nạn béo phì. Ngành giáo dục Hoa Kỳ hiện đang cân nhắc việc lùi giờ học để phù hợp với chu kỳ giấc ngủ của thiếu niên.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising