Monday, 03/12/2018 - 08:37:22

Nữ robot thông minh Sophia sắp có em thông minh hơn


Little Sophia sẽ có cơ thể hoàn chỉnh. (Hanson Robotics)

HONG KONG - Công ty chế tạo nữ robot giống người thông minh nhất thế giới Sophia đang chuẩn bị ra mắt một cô “em gái” có khả năng giao tiếp giỏi tên là Little Sophia.

Công ty Hanson Robotics thông báo Little Sophia dự kiến ra mắt vào năm 2019. Theo báo kinh tế Forbes, cô người máy này sẽ có diện mạo hoàn chỉnh hơn và trau chuốt từng đường nét theo định hướng tương lai.

Little Sophia sắp ra mắt chắc chắn cũng sẽ sở hữu khả năng tương tác và biểu cảm vượt trội hơn hẳn so với những robot thông thường, tương tự Sophia. Hanson Robotics sẽ tiếp tục ứng dụng hệ thống mạng thần kinh nhân tạo, giúp xử lý thông tin để áp dụng vào tình huống như con người.

“Little Sophia thích trò chuyện và biểu lộ cảm xúc theo nhiều cách khác nhau. Sở thích của cô bé là học hỏi, nô đùa, đóng vai trợ lý thông minh, dạy lập trình và các thứ về robot,” Hanson Robotics chia sẻ. Ngoài ra, công ty cũng đánh giá cao Little Sophia hơn chị gái của nó về nền tảng hệ thống liên quan tới trí tuệ nhân tạo, cho phép các nhà khoa học nghiên cứu sâu hơn về công nghệ này.

Little Sophia đang phục vụ nghiên cứu về AI của công ty. Tuy nhiên, Hanson Robotics cho biết mẫu robot sẽ sớm có mặt ở các phòng thí nghiệm AI trên khắp thế giới.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp