advertisements
Monday, 17/02/2020 - 07:14:28

Nữ phóng viên truyền hình bị hành hung


Hình video giám sát tại gác chắn đường rầy xe lửa cho thấy bà Tường Vy đang xông vào đánh, tát nữ phóng viên của đài truyền hình.


ĐÀ NẴNG – Hôm thứ Hai, phó giám đốc Sở Thông Tin và Truyền Thông đã ký văn bản đề nghị Công An quận Thanh Khê điều tra cô Phương Anh, phóng viên VTV8, Đài Truyền Hình Việt Nam, bị một cặp nam nữ hành hung.
Vụ hành hung xảy ra hôm 12 tháng 2. Đài VTV8 đã cử Phương Anh đi quay phim, ghi nhận tình trạng vi phạm luật giao thông đường bộ ở quận Thanh Khê.
Theo tường trình của nữ phóng viên, khoảng 7 giờ tối hôm đó, cô đến địa điểm gác chắn đường sắt ga Thanh Khê để thâu hình về tình trạng đậu xe sai làn tại các gác chắn đường sắt.
Khi Phương Anh đang hành nghề thì có một cặp nam nữ đi theo và yêu cầu xóa hình ảnh vi phạm trong máy quay. Hai người này sau đó đã dùng những lời lẽ tục tĩu, xông vào văn phòng gác chắn đường sắt Thanh Khê để uy hiếp cô Phương Anh.

Camera tại văn phòng gác chắn ghi lại cảnh người phụ nữ mặc áo đen có những hành động như túm, giật và tát vào mặt cô Phương Anh, mặc dù có sự can ngăn của những người xung quanh.
Nói với báo Zing, cô Phương Anh cho biết bình thường đi quay hình sẽ có ba người đi cùng. Do đề tài này cần quay nhiều thời điểm, nhiều địa điểm khác nhau nên cô đi một mình tại khu vực trên.
Phương Anh kể, "Đôi nam nữ đã ngang nhiên đe dọa, hành hung tôi ngay tại văn phòng gác chắn đường sắt Thanh Khê. Họ yêu cầu xóa hình ảnh lỗi vi phạm cho thấy sự ngang nhiên coi thường pháp luật của những người này."
Tại cơ quan công an, bà Nguyễn Thị Tường Vy, 37 tuổi, người địa phương, nhìn nhận từng tát phóng viên Phương Anh. Bà Tường Vy nghĩ phóng viên chụp ảnh mình vi phạm luật giao thông nên đã đe dọa, buộc Phương Anh phải xóa những gì đã quay chụp.
Khi yêu cầu này không được chấp nhận, bà ta đã xông vào đánh phóng viên tại gác chắn Thanh Khê.
Cô phóng viên đã giải thích mình đang tác nghiệp theo nhiệm vụ của cơ quan giao phó nhưng cặp nam nữ vẫn lăng mạ, chửi bới cô trước sự chứng kiến của nhiều người đi đường.
"Mặc dù hình ảnh tôi quay không có họ nhưng hai người vẫn chửi bới, thậm chí lao vào định đánh tôi. Thấy tình hình căng thẳng nên buộc tôi phải đưa máy cho họ xem và họ xóa hết hình ảnh trong camera," Phương Anh cho biết.
Sau đó, cô Phương Anh cầm máy camera vào phòng của nhân viên trực gác chắn thì hai người này tiếp tục xông vào hành hung. Hình ảnh camera tại đây ghi lại cảnh cô gái mặc áo đen đã tát nữ phóng viên. Khi mọi người can ngăn, hai người này ra ngoài và tiếp tục đe dọa, thậm chí thách thức Phương Anh gọi điện cho công an.
Chưa rõ bà Tường Vy sẽ bị phạt như thế nào trước tòa án.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements