Sunday, 08/05/2016 - 10:50:23

Nữ MC Đài Loan chiếu trực tiếp cảnh tự tử lên mạng

ĐÀI LOAN – Một nữ MC tại Đài Loan đã chiếu trực tiếp video trên trang web cá nhân, ghi lại cảnh cô uống thuốc ngủ và cắt cổ tay. Hôm thứ Sáu vừa qua, cô Nhu Bảo Bảo đã quay trực tiếp cảnh tự tử thông qua một chương trình trên điện thoại di động. Cô vừa khóc vừa nuốt 21 viên thuốc ngủ. Sau đó Bảo Bảo cắt cổ tay. Tuy nhiên, cô gái này đã được tìm thấy kịp thời, và được đưa tới bệnh viện để rửa dạ dày, cầm máu.


Gần đây, tinh thần của Nhu Bảo Bảo không ổn định. Cô thường viết những lời lẽ chán chường trên trang cá nhân. Hôm 4 tháng 5, cô nói mình gặp áp lực nặng, tâm trạng không vui nhưng luôn phải miễn cưỡng cười. Sau vụ tự tử, nhiều người hâm mộ an ủi Nhu Bảo Bảo trên trang cá nhân, nhưng cũng có ý kiến chỉ trích việc làm của cô là vô trách nhiệm. "Như thế là không tôn trọng sinh mệnh, còn quay trực tiếp, gây ảnh hưởng không tốt,” một người viết. Nhu Bảo Bảo từng được biết đến với vai trò MC. Cô có hơn 40,000 fan trên mạng xã hội. Người đẹp thường đăng ảnh khoe cơ thể với trang phục gợi cảm.

Nhà chức trách Đài Loan đang điều tra sự việc. Hành động của Nhu Bảo Bảo một lần nữa báo động về vấn đề kiểm duyệt nội dung được người dùng chiếu trực tiếp qua mạng xã hội. Ở Đài Loan, từng có những người chiếu trực tiếp các cảnh nhạy cảm, không phù hợp với trẻ em.

Hậu duệ mặt trời' mờ nhạt khi chiếu ở Hong Kong
HONG KONG - Thống kê về tỷ lệ xem TV cho thấy, bom tấn truyền hình của Hàn Quốc không tạo nên cơn sốt ở Hong Kong. Do thành công ngoài sức tưởng tượng của “Hậu duệ mặt trời” tại một số quốc gia, đài ViuTV của Hong Kong đã mua bản quyền chiếu phim phục vụ khán giả địa phương. Trước ngày chiếu phim, ViuTV còn mời 2 diễn viên chính là Song Hye Kyo và Song Joong Ki đến quảng bá. Nhưng thành công của phim đã không như kỳ vọng.
Ban đầu, phía lãnh đạo đài ViuTV đưa ra những con số trên trời về tỷ lệ người xem. Thậm chí đài khẳng định có tập đạt 10 điểm. Tuy nhiên, theo tính toán mới nhất của Nielsen, “Hậu duệ mặt trời” không có rating cao như vậy. Phim chỉ duy trì tỷ lệ người xem ở mức 2 đến 2.55 điểm.
Nhiều khán giả cho rằng sự mờ nhạt của “Hậu duệ mặt trời” tại Hong Kong không phải bất ngờ. Trước đó, mặc dù Song Joong Ki gây sốt toàn châu Á, nhưng khi đến Hong Kong, anh chỉ nhận được sự quan tâm vừa phải.
Nielsen còn công bố khẳng định những phát biểu trước đó của ViuTV không chính xác. Đài này ở toàn khung giờ trong cả tuần chỉ có rating cao nhất là 3.85 điểm - và đó là từ một show truyền hình. Mỗi khung giờ chiếu trong ngày, ViuTV duy trì lượng người xem dưới 200,000 khán giả, một con số khiêm tốn. Trong khi đó, đối thủ TVB có tỷ lệ khán giả theo dõi đạt trên 20 điểm.
Lãnh đạo đài TVB nói, ViuTV nên chuyên nghiệp hơn trong cuộc chiến chạy đua rating. "Nếu chúng tôi cũng làm như họ, mọi chuyện sẽ thật hỗn loạn. Họ nên sử dụng những báo cáo có tính chính xác", đại diện này nói.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp