Saturday, 09/07/2016 - 08:52:25

Nữ MC của đài Fox bị sa thải vì từ chối lời gạ tình của CEO

HOA KỲ - Giữa tuần qua, nữ MC của đài Fox, cô Gretchen Carlson, đã khiến giới truyền thông “sốc” nặng khi tiết lộ lý do cô bị sa thải khỏi kênh Fox News sau 11 năm gắn bó.


“Tôi đã cố gắng để đấu tranh cho nữ giới trong suốt sự nghiệp của mình”, Carlson nói. “Mặc dù đây là một bước đi rất khó khăn, nhưng tôi vẫn phải đứng lên vì chính mình và nói ra cho tất cả phụ nữ và cả các thế hệ phụ nữ tiếp theo tại môi trường công sở. Tôi vô cùng tự hào về thành tích của mình tại Fox News và tự hào về những khán giả đã được cập nhật các thông tin, sự kiện mới trong ngày.”

Cựu MC của chương trình “Fox and friends” tiết lộ rằng, việc cô bị sa thải là hành động trả đũa cho việc “dám” từ chối hành vi gạ tình của CEO Roger Ailes. Gretchen Carlson cũng cho biết thêm rằng, cô đã bị kỳ thị khi làm việc tại Fox News.

Trước đó, cô Carlson từng làm chương trình "The real story" và giành được thành công lớn trên bảng xếp hạng tỉ lệ người xem đài (rating). Tuy nhiên, nữ MC vẫn bị cho nghỉ việc vào hôm 23 tháng 6 vừa rồi mà không có lời giải thích nào.

Cô Carlson đã quyết định khởi kiện lên Tòa án New Jersey. Trong đơn kiện, nữ MC tóc vàng kể ra những bất công mà mình phải chịu đựng. Không chỉ bị quấy rối tình dục, Carlson còn bị kỳ thị giới tính và CEO Roger Ailes từng nhiều lần đề nghị cô lấy tình dục để trao đổi cho sự thăng tiến trong công việc.
Ngay sau khi cô Carlson đệ đơn kiện, CEO Roger Ailes của kênh Fox News cũng lập tức tuyên bố các cáo buộc của Carlson là dối trá và đây là một vụ kiện nhằm trả thù cá nhân, do Fox News đã quyết định không gia hạn hợp đồng với Carlson. Ngoài ra, Roger Ailes cũng cho rằng, Carlson đang tự “đánh bóng” tên tuổi bằng việc theo đuổi một vụ kiện không đúng sự thật.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp