Wednesday, 25/01/2017 - 08:04:20

Nữ mật vụ tuyên bố sẽ không đỡ đạn thay Trump

Nữ nhân viên Mật Vụ Kerry OGrady


Một nữ nhân viên Sở Mật Vụ Hoa Kỳ đã trở thành đề tài bàn tán của dư luận, sau khi cô viết trên mạng xã hội Facebook rằng sẽ không xả thân đỡ đạn cho Tổng Thống Donald Trump trong tình huống nguy cấp. Cô Kerry OGrady, một nữ nhân viên của Sở Mật Vụ chịu trách nhiệm khu vực Denver, đã viết thông điệp “Im with Her” (tạm dịch: Tôi ủng hộ bà ấy) trên trang Facebook cá nhân hồi tháng 10, 2016. Thông điệp này là khẩu hiệu của những người ủng hộ ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton trong cuộc bầu cử tổng thống vừa qua.


Là một người không ưa tỷ phú Donald Trump, OGrady đã đăng nhiều bài viết chỉ trích ông lên mạng xã hội trong suốt chiến dịch tranh cử. Trong một bài viết, OGrady còn ám chỉ rằng cô thà vào tù còn hơn “hứng đạn” thay cho ông Trump.

“Là một viên chức chính phủ trong gần 23 năm, tôi đã cố gắng để không vi phạm Đạo luật Hatch. Vì thế tôi đã im lặng và giữ quan điểm trung lập. Thế nhưng thế giới đã thay đổi và tôi cũng thay đổi. Và tôi thà ngồi tù còn hơn nhận một viên đạn (khi làm nhiệm vụ) hay ủng hộ cho người mà tôi tin là thảm họa đối với đất nước này, cũng như đối với giới phụ nữ và cộng đồng thiểu tại đây”, OGrady viết trên Facebook.

Đạo luật Hatch mà OGrady nhắc đến được ban hành năm 1939, trong đó cấm các nhân viên Mật Vụ tham gia hoạt động chính trị, để bảo đảm sự công bằng khi làm việc. Bài viết gây sốc của nữ nhân viên Mật Vụ được cho là ra đời sau khi một video ông Trump bị rò rỉ, trong đó tỷ phú New York khoe khoang chuyện sàm sỡ phụ nữ khi ông còn làm trong lĩnh vực giải trí.

Dù đã đăng từ tháng 10 năm ngoái, nhưng những bài viết của OGrady bỗng trở thành tâm điểm chú ý của dư luận, sau khi tờ Washington Examiner đăng những bức ảnh chụp lại những lời lẽ nặng nề này. Nhiều cư dân mạng đã chia sẻ lại ảnh chụp bài viết, và kêu gọi Sở Mật Vụ sa thải cô.

Phát ngôn viên của Sở Mật Vụ cho biết, cơ quan này đang xem xét lại các bài viết của OGrady trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào. Về phần mình, OGrady nói cô đã gỡ bài viết trên xuống khoảng 2 hoặc 3 ngày sau khi đăng, và khẳng định cô sẽ không trốn tránh trách nhiệm của một nhân viên bảo vệ tổng thống, dù cô ủng hộ là bà Clinton. OGrady tin rằng những bài viết này sẽ không ảnh hưởng đến sự nghiệp của cô, vì đó chỉ là những phản ứng mang tính cá nhân.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp