Friday, 25/08/2017 - 07:50:41

Nữ lực sĩ điền kinh VN cứu đồng đội, cả hai cùng thắng huy chương


Nguyễn Thị Oanh đang cố gắng kéo bạn Phạm Thị Huệ đứng dậy để chạy nốt đoạn đường ngắn còn lại. Nhờ vậy Huệ lấy lại sức, chạy trở lại và thắng huy chương bạc, trong khi Oanh được huy chương vàng vào đêm thứ Sáu tại giải SEA Games đang diễn ra ở Mã Lai Á. (Zing)


KUALA LUMPUR – Một hình ảnh cảm động đã được ghi nhân trên sân điền kinh giải Đông Nam Á Vận Hội (SEA Games 29). Và đây là một trong một số thành tích mà các nữ lực sĩ Việt Nam đã mang về cho đất nước, khá hơn so với các nam lực sĩ. Trong ngày thứ Năm, đội tuyển nữ thắng huy chương vàng trong môn túc cầu, trong khi đội nam bị loại bởi Thái Lan trước khi vào vòng bán kết, mặc dù VN từng được xem là đội khá nhất tại SEA Games.

Vào đêm thứ Sáu, 25 tháng 8, trong cuộc thi chạy 5,000 mét nữ, hai vận động viên Nguyễn Thị Oanh và Phạm Thị Huệ đã chạy xuất sắc khi vượt qua các đối thủ. Ở những giây cuối cùng, Nguyễn Thị Oanh xả hết tốc lực, vượt qua nữ lực sĩ Miến Điện để về đích đầu tiên.

Vui mừng định quay lại chia vui với đồng đội, Oanh liền thấy Phạm Thị Huệ bị hụt chân, ngã cách vạch thắng vài chục mét. Ngay lập tức, Oanh chạy đến, vừa nói những lời khích lệ, vừa xốc bạn đứng dậy, dìu bạn vài bước hướng về đích. Huệ nhanh chóng lấy lại sức lực, tăng tốc độ, bỏ qua đối thủ nước bạn, về đích ở vị trí thứ hai.

Nhờ vậy cô Oanh và cô Huệ lần lượt giành huy chương vàng và huy chương bạc trong cuộc thi chạy khá dài này.

Nguyễn Thị Oanh là cái tên không xa lạ trong môn điền kinh Việt Nam, từ khi cô mang về huy chương bạc cuộc thi 3000 mét nữ vượt chướng ngại vật tại SEA Games 2013. Trong ngày thứ Năm, 24/8, cô cũng giành huy chương vàng nội dung 1,500 mét. Như vậy Oanh có hai vàng tại giải năm nay.

Nói với báo Zing, Nguyễn Thị Oanh cho biết cô không chút chần chừ khi thấy Huệ bị ngã.
"Không chỉ luyện tập cùng, chúng em đã là bạn từ rất lâu. Thấy Huệ ngã và có thể mất huy chương, em biết mình phải giúp đỡ cô ấy. Đó là tinh thần thể thao, và bất cứ vận động viên nào tại vị trí của em cũng hành xử như vậy,” cô nói.

Trong khi đó, Phạm Thị Huệ bày tỏ sự cảm động với người bạn, người chị. Huệ cho biết vì quá mệt ở những phút cuối nên bất ngờ vấp chân ngã. Nhờ sự trợ giúp của Oanh, cô lấy lại tinh thần, dựa vào đồng đội, cuối cùng chạy nhanh trở lại và vượt tới mức thắng.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp