Sunday, 06/08/2017 - 09:40:04

Nữ khách Mỹ giấu ma túy trong gót giầySYDNEY - Một phụ nữ Hoa Kỳ đã bị bắt tại một phi trường ở Úc, với cáo buộc giấu bột cocaine trong đế giày cao gót. Một nữ hành khách 49 tuổi quốc tịch Hoa Kỳ, vào cuối tuần qua đã bị nhà chức trách Úc bắt giữ ngay sau khi đáp chuyến bay từ Los Angeles tới Sydney, với tội danh vận chuyển ma túy. Tại phi trường quốc tế Sydney, nhân viên quan thuế sau khi khám xét valy của nghi can đã phát hiện ra gần 2 ký cocaine cất giấu trong quần áo, đế giầy cao gót, đồ trang điểm và nhiều đồ dùng khác. Danh tính người phụ nữ này chưa được công bố. Nghi can dự kiến sẽ bị truy tố tội buôn lậu chất cấm vào Úc.

Ngư dân cứu được đại bàng rơi trên biển
MAINE – Thủy thủ đoàn trên tàu bắt tôm hùm của tiểu bang Maine đã giải cứu một con đại bàng đang trôi dạt trên mặt biển, ngoài bờ biển bắc Đại Tây Dương. Theo ông John Chipman, cư dân Birch Harbor Village, con đại bàng mất một mắt, có vẻ già, trôi dạt ở cách bờ biển đảo Schoodic khoảng 400 mét, và tỏ ý muốn leo lên tàu của ngư dân. "Từ biểu hiện của con vật, tôi biết nó muốn được giúp đỡ. Nó dường như muốn lên tàu, thoát khỏi mặt nước", ông Chipman kể lại.
Sau khi được các ngư dân kéo lên khỏi mặt nước bằng tấm bè tự chế, con đại bàng dang hai cánh để hong khô trên đuôi tàu. Ông Chipman định trao con vật cho cơ quan bảo vệ động vật hoang dã, nhưng đại bàng đã tự bay đi khi đôi cánh đã khô nước. Theo các chuyên gia, con đại bàng có thể rơi xuống biển khi săn cá và gặp phải con mồi quá nặng. Khi rơi xuống nước, đại bàng không thể bay trở lại. Nước lạnh có thể làm con vật mất nhiệt và nếu không tìm được bờ, đại bàng có thể chết đuối.

Quân đội Mỹ ngưng dùng drone của Tàu
HOA THỊNH ĐỐN – Quân đội Hoa Kỳ đã ra lệnh dừng sử dụng các thiết bị bay điều khiển từ xa (drone) của một hãng Trung Quốc, do lo ngại về "nguy cơ an ninh mạng.” Lệnh áp dụng với tất cả máy bay drone của hãng DJI, và các hệ thống sử dụng thiết bị hoặc chương trình điện toán của hãng. Quân đội đề nghị các quân nhân dừng sử dụng, xoá mọi chương trình điện toán của DJI, và thực hiện thao tác theo đúng hướng dẫn được cung cấp.
Hãng DJI cho biết rất "bất ngờ và thất vọng" trước việc quân đội Hoa Kỳ đột ngột cấm máy bay drone của hãng mà không thảo luận với họ trước khi quyết định. Hãng tư nhân Trung Quốc này cho biết sẽ liên lạc với quân đội Hoa Kỳ, để xác định "lỗ hổng an ninh mạng” là gì, và sẵn sàng làm việc với Ngũ Giác Đài để giải quyết vấn đề.
Quyết định dường như được đưa ra sau khi các nghiên cứu - do phòng thí nghiệm quân đội và Hải quân Hoa Kỳ thực hiện - cho rằng có các nguy cơ và điểm yếu trong sản phẩm của DJI. Theo báo cáo năm 2016, hãng DJI có khoảng 70% thị phần máy bay drone thương mại và tiêu dùng toàn cầu. Thị trường máy bay drone có thể trị giá hơn $100 tỷ Mỹ kim trong 5 năm tới, bao gồm cả doanh thu trong quân sự.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp