Saturday, 21/04/2018 - 07:44:17

Nữ Hoàng Anh mừng sinh nhật 92 tuổi


Nữ Hoàng Elizabeth Đệ Nhị đang chào khán giả sau khi Thái Tử Charles đọc một bài diễn văn mừng sinh nhật lần thứ 92 của Nữ Hoàng, tại Hí Viện Royal Albert Hall vào chiều thứ Bảy, 21 tháng Tư, 2018. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đã có mặt trong buổi văn nghệ mừng sinh nhật này. (Getty Images)

LONDON - Nữ Hoàng Anh Elizabeth II hôm thứ Bảy đã mừng sinh nhật lần thứ 92 theo giấy khai sinh. Nữ hoàng còn một ngày sinh nhật chính thức được kỷ niệm vào tháng 6 hàng năm. Trong dịp này, quân đội Anh sẽ tổ chức một cuộc diễn binh lớn để mừng ngày sinh của bà. Để mừng sinh nhật nữ hoàng, Hoàng gia Anh đã công bố trên Twitter nhiều bức ảnh thời trẻ của bà, đồng thời cho biết Nữ Hoàng Elizabeth cùng các thành viên gia đình sẽ tham dự một buổi hòa nhạc tại nhà hát hoàng gia.

Nữ hoàng Elizabeth II tên đầy đủ là Elizabeth Alexandra Mary, sinh ngày 21 tháng 4, 1926 tại London, là con cả của vua George VI và hoàng hậu Elizabeth. Bà bắt đầu thực hiện các trách nhiệm hoàng gia vào thời Đệ Nhị Thế Chiến. Bà kết hôn năm 1947 với Hoàng Tế Philip, Công tước xứ Edinburgh, và có 4 người con. Sau khi vua George VI qua đời tháng 2, 1952, bà chính thức lên ngôi và giữ ngai vàng trong 66 năm qua.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising