Monday, 17/08/2020 - 06:25:56

Nữ doanh gia Việt thiệt mạng tại Đức

Hệ thống Asia Hung của bà Phạm Thị Thanh Xuân đã có 90 quán ăn trên toàn nước Đức.

HAMBURG - Một phụ nữ rất thành công trong lãnh vực mở quán ăn tại nước Đức đã bất ngờ tử nạn vào ngày 13 tháng 8, 2020, tức ngày thứ Năm tuần trước.

Theo tin của báo chí Đức được cộng đồng người Việt phổ biến trên mạng xã hội Facebook, nạn nhân là bà Phạm Thị Thanh Xuân, 48 tuổi (sinh năm 1972). Bà đã lái một chiếc xe điện Tesla model X màu trắng và vì một lý do nào đó, bà Xuân lạc tay lái khiến chiếc xe đâm vào thân cây bên trái đường Poppenbuttel Hauptstrasse.

Mặc dù các nhân viên cứu hỏa đã tháo bình điện cho xe không bị nổ, và xe cứu thương đã mau chóng đến đưa bà Xuân vào bệnh viện vào khoảng sau 7 giờ sáng, nhưng vì vết thương quá nặng, nạn nhân đã tắt thở tại bệnh viện vào sáng cùng ngày.


Tai nạn xảy ra vào khoảng sau 7 giờ sáng ngày 13 tháng 8, 2020 tại Hamburg, Đức.

Trong lúc điều tra nguyên nhân gây tai nạn, nhà chức trách chưa cho biết nạn nhân có sử dụng hệ thống hỗ trợ lái xe tự động hay không.

Bà Phạm Thị Thanh Xuân sống ở thành phố Hamburg với chồng và ba con gồm hai trai và một gái. Bà là chủ nhân của hệ thống nhà hàng Asia Hung. Đây là chuỗi nhà hàng Việt lớn nhất tại Đức. “Hung” là tên của ông chồng “Hùng” của bà Xuân.

Bà Xuân quê quán ở xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Năm 1992 bà sang Berlin định cư theo người anh trai ở đó. Từ một quán ăn gia đình tại Schwerin, năm 1998 bà đã phát triển thành hệ thống quán thức ăn nhanh nhượng quyền mang tên Asia Hung.


Bà Phạm Thị Thanh Xuân để lại chồng và ba con.

Năm 2012 hệ thống có 40 quán, đến nay chuỗi nhà hàng Asia Hung đã lên đến 90 quán trên toàn nước Đức, với doanh thu trên 25 triệu Euro (gần $30 triệu Mỹ kim) một năm. Hệ thống Asian Hung lớn mạnh nhờ làm việc chung với công ty ECE chuyên phát triển các trung tâm thương mại, giúp những ai muốn sang mở tiệm thức ăn nhanh Á Châu trong các trung tâm thương mại mới mở, các trạm xe chính.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
Quachson đã nói: Không phải chết vì một tai nạn. Mà chết vì Khủng hoảng tinh thần, công việc làm ăn xuống dốc, lệnh đóng cửa kinh doanh, nhất là các cửa hàng ăn uống trong thời dịch bệnh lây lan toàn cầu.
advertisements
advertisements