Sunday, 03/02/2019 - 10:00:34

Nữ dân biểu tiểu bang gốc Việt than phiền về việc bị tưởng lầm là phụ tá


Trâm Nguyễn và bạn tình Nate cùng ba con chó cưng của họ ở Andover, Massachusetts. (Votetram.com)

BOSTON – Chưa đầy một tháng từ lúc nhậm chức dân biểu tiểu bang đại diện Địa Hạt Essex số 14, tân Dân Biểu Dân Chủ Trâm Nguyễn, 33 tuổi, đã tạo đối thoại trên mạng xã hội về nhu cầu cần thêm nhiều người thiểu số trong chính quyền tiểu bang, đặc biệt trong vai trò lãnh đạo.

Trâm cho biết bà đã thường bị tưởng lầm là một phụ tá của một vị dân biểu nào đó khi bà làm việc tại thủ phủ Boston.

Trâm Nguyễn kể trên Twitter để giải thích về sự việc này như sau:
“Người vận động hành lang hỏi tôi: Cô có phải là phụ tá của Dân Biểu X không?
“Tôi (mặc bộ đồ đủ trang trọng): Không phải.

“Người vận động hành lang: Bà có phải là phụ tá của Dân Biểu Y không?
“Tôi: Không. Tôi là Dân Biểu Nguyễn.

“Người vận động hành lang: Ồ, bà là phụ tá của Dân Biểu Nguyễn.
“Tôi đáp: Không! Tôi chính là dân biểu đó.”

Trâm Nguyễn kết thúc đoạn viết Twitter với câu: “Đây là lý do tại sao chúng ta cần thêm nhiều phụ nữ và (phụ nữ da màu) ở các chức vụ lãnh đạo.”
Cô nói, “Phụ tá của tôi đang ngồi bên cạnh tôi, thế mà n
gười ta tưởng rằng tôi là phụ tá. Đây không phải là lần đầu tiên chuyện đó xảy ra. Tôi bị lầm với phụ tá nhiều lần rồi.”

Trâm Nguyễn nói rằng cô  đăng về vụ này trên mạng xã hội, nhằm khuyến khích người khác và nâng cao ý thức về một thực tế là không có sự đại diện công bằng trong các chức vụ lãnh đạo.

Bài đăng của Dân Biểu Trâm Nguyễn đã tạo ra nhiều ý kiến hơn cô dự đoán, nhận được hàng ngàn lượt like (thích) và hàng chục hồi đáp.

Cô Trâm Nguyễn cho biết, trong công việc trước đây là một luật sư, cô thường bị tưởng lầm là người tranh đấu cho quyền của nạn nhân, hoặc thậm chí là một thông dịch viên chứ không phải là một luật sư.
Một nam đồng nghiệp mới của cô, trẻ hơn cô mười tuổi, khẳng định rằng anh chưa bao giờ bị tưởng lầm là một phụ tá. Và không chỉ có mình Nguyễn Trâm. Các nữ đồng nghiệp khác, kể cả những người Mỹ gốc Á Châu, cũng cho biết rằng họ không bao giờ được xem như là Dân Biểu, và thường bị tưởng lầm là phụ tá.
Dân Biểu Trâm Nguyễn nói rằng có một quan niệm sai lầm cho rằng chỉ một loại người nào đó có thể giữ chức vụ trong chính quyền. Cô khuyên những người thiểu số nên ra tranh cử, để phá bỏ quan niệm sai lầm đó.

Cô nói, “Chúng ta phải có thêm đại diện từ cộng đồng LGBTQ (đồng tính, chuyển giới và lưỡng giới) và thêm nhiều nhóm sắc dân.”

Cô tin rằng sự đa dạng sẽ có giá trị, vì những kết quả tốt hơn đều phát xuất từ những quan điểm của những người có những cách thức suy nghĩ khác nhau.

Trâm Nguyễn là một trong hai phụ nữ người Mỹ gốc Á Châu đang phục vụ tại Hạ Viện Massachusetts.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising