advertisements
Thursday, 29/07/2021 - 08:33:27

Nữ cung thủ Nam Hàn bị bắt nạt trên mạng vì để tóc ngắn


An San đang thi bắn cung tại Thế Vận Hội Tokyo 2020 ngày thứ Sáu, 30 tháng 7, 2021. (Justin Setterfield/ Getty Images)


TOKYO - Cô An San, nữ cung thủ Nam Hàn giành hai huy chương vàng tại Thế Vận Hội Tokyo, đã bị nhiều người đàn ông Nam Hàn bắt nạt trên mạng, chỉ vì cô để tóc ngắn.

An San, 20 tuổi, đã thắng hai2 huy chương vàng tại Thế Vận Hội Tokyo 2020 ở các môn bắn cung đồng đội nữ và đồng đội hỗn hợp nam - nữ. Trong vòng loại, An đã giành 680 điểm, phá kỷ lục của Olympic được thiết lập từ năm 1996.

Nam Hàn là nền kinh tế lớn thứ 12 thế giới và là cường quốc hàng đầu về công nghệ. Tuy nhiên, nước này vẫn là xã hội nam quyền, xếp hạng thấp trong chỉ số bình đẳng giới tính.

Cô An San đã trở thành nạn nhân bị sỉ nhục trên Internet, sau khi nhiều người đàn ông Nam Hàn cho rằng mái tóc ngắn của An cho thấy cô là một nhà hoạt động nữ quyền. Nhiều cư dân mạng quá khích còn đòi cô An phải xin lỗi và đòi tước huy chương Olympic của cô.

Nhiều phụ nữ có sức ảnh hưởng tại Nam Hàn đã lập tức đáp trả các bình luận ác ý nhắm vào An.

"Cho đến khi nạn kỳ thị giới tính bị xóa sổ khỏi xã hội Nam Hàn, một phụ nữ vẫn sẽ bị xúc phạm và dọa hủy thành tích chỉ vì để tóc ngắn, ngay cả khi cô ấy giành được huy chương vàng Olympic bằng thực lực,” nhà lập pháp Jang Hye Yeong viết trên Twitter. “Chúng ta đang trải qua một ngày kỳ lạ khi môn bắn cung của Nam Hàn vươn lên hàng đầu thế giới, nhưng phẩm giá của đất nước lại bị ném xuống đất vì nạn kỳ thị giới tính.”

Một báo cáo ở Nam Hàn cho biết ít nhất 6,000 bức ảnh chụp phụ nữ để tóc ngắn đã được đăng lên các mạng xã hội, để thể hiện sự ủng hộ dành cho An. Trong số này có cả nữ tài tử Koo Hye Sun và nghị sĩ Ryu Ho Jeong. Ngoài ra, trang web của Hiệp hội bắn cung Nam Hàn cũng nhận hơn 1,500 tin nhắn ủng hộ cung thủ An.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
無 我 Phạm Khắc Hàm đã nói: Cao Ly-Triều Tiên cũng như Việt nam, từng bị ảnh hưởng nặng nề của văn hóa Tầu nên cùng mang tính chất "trọng nam khinh nữ" . Nhưng khác với Triều tiên, do 80 NĂM ĐÔ HỘ của Pháp vốn trọng NAM NỮ BÌNH QUYỀN, VN bây giờ cũng coi Nam Nữ NHƯ NHAU. La Corée, comme le Vietnam, a été fortement influen-----cée par la culture chinoise, c'est pourquoi ils ont le même caractéristique, c'est "respecter les hommes et dedaigner les femmes". Mais contrairement à la Corée, en raison de 80 ans de domination française, qui valorise l'égalité entre les hommes et les femmes, le Vietnam considère désormais les hommes et les femmes sur un pied d'égalité. 韓 國 和 越 南 一 樣 , 深 受 中 國 文 化 的 影 響----- 影 響 , 這 就 是 為 什 麼 他 們 具 有 “ 尊 男 輕 女 ” 的 共 同 特 點 。 但 與 韓 國 不 同 的 是 , 由 於法 國 80 年 重 視 男 女 平等 的 統 治 , 越 南 現 在 認 為 男 女 平 等 。
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements