Saturday, 08/09/2018 - 08:21:54

Nữ cảnh sát viên nói bà bắn chết một anh da đen vì bà bước vào lầm nhà


Hình Botham Shem Jean trên Facebook của anh.

DALLAS – Nhiều nghi vấn chưa được giải đáp trong một vụ nổ súng khiến một thanh niên da đen bị thiệt mạng ở Dallas, Texas. Người nổ súng là một nữ cảnh sát viên. Bà nói rằng bà trở về nhà sau ca làm việc, bước vào lầm nhà trong một tòa chung cư, và cuối cùng nổ súng, theo nhà chức trách cho biết. Vụ này xảy ra vào đêm thứ Năm

Nạn nhân là anh Botham Shem Jean, 26 tuổi, từ đảo quốc St. Lucia ở vùng Caribbean.
Bà Allie Jean, mẹ của anh Botham, trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại từ nhà bà ở St. Lucia, nói rằng gia đình rất sửng sốt, choáng váng khi nghe tin Botham bị thiệt mạng.

Bà nói vào sáng thứ Sáu, “Anh ấy không làm điều gì sai trái cho ai cả.”
Trong một văn bản, cảnh sát Dallas nói rằng thông tin sơ bộ cho thấy nữ cảnh sát viên có liên quan đã kêu cứu, và nói với các cảnh sát viên đáp ứng rằng “bà vào căn nhà của nạn nhân, tưởng rằng đó là nhà của bà.”

Sự việc bắt đầu vào khoảng trước 10 giờ đêm ở South Side Flats, một khu chung cư hạng sang nằm ở phía nam của trung tâm thành phố Dallas.

Theo cảnh sát nói, trong cuộc gặp gỡ tình cờ đó, nữ cảnh sát viên đang mặc sắc phục và đã “nổ súng bắn trúng nạn nhân,”

Anh Botham Jean được đưa vào bệnh viện và đã qua đời. Sau đó Giám Nghiệm Viên Y Khoa Dallas County công bố danh tánh của anh. Tên của nữ cảnh sát viên chưa được nhà chức trách tiết lộ. Bà bị tạm ngưng làm việc trong thời gian điều tra.

Trong một cuộc họp báo vào sáng thứ Sáu, cảnh sát Dallas cho biết họ chưa phỏng vấn cảnh sát viên đó, và sẽ không suy đoán về chuyện bà có thật sự vào lầm căn nhà khác và tưởng rằng thanh niên ở trong đó là kẻ xâm nhập hay không.

Bà Allie Jean nói rằng con trai bà sống trong một khu chung cư có cổng an ninh, và anh không có lý do gì để không tin bất cứ ai đứng ở trước cửa nhà mình. Nhưng bà thắc mắc làm thế nào mà tình hình có thể đã gia tăng đến nỗi con trai bà bị bắn.

Bà Allie Jean nói, “Người nào đó hẳn phải là điên rồ khi không nhận ra rằng họ bước vào lầm nhà. Anh ấy sống độc thân. Mọi thứ trong nhà anh đều không giống như trong nhà người khác.”
Bà nói thêm, “Và nếu bạn tra chìa khóa và không mở được cửa, điều đó sẽ làm cho bạn nhận ra bạn đang ở lầm nhà. Mỗi căn chung cư đều được viết số trước cửa.”

Bà Allie Jean cho biết bà nói chuyện với con trai mỗi ngày, thường là trước 10 giờ tối. Vào đêm thứ Năm, khi không gọi được con trai, bà tưởng rằng con có thể đã ra ngoài.

Bà nhớ con trai bà, người có biệt danh là Bo. Anh là một sinh viên học giỏi hàng đầu ở St. Lucia, rất thích vai trò ca trưởng trong nhà thờ. Bà cho biết anh tốt nghiệp đại học Harding University ở Arkansas vào năm 2016, và sau đó ở lại Hoa Kỳ sau khi được nhận làm nhân viên nội trú tại Price Waterhouse Coopers ở Dallas, nơi anh làm việc trong phân ban bảo đảm rủi ro.

Bà Allie Jean nói, “Mẹ con tôi rất gần gũi nhau. Chúng tôi nói về đủ thứ, về chính trị. Botham yêu mến mọi người, và mọi người đều yêu mến anh ấy.”

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising