Monday, 10/09/2018 - 08:18:20

Nữ cảnh sát viên da trắng bị bắt trong vụ bắn anh hàng xóm da đen


Cô Amber Guyger và anh Botham Jean

DALLAS - Một nữ cảnh sát viên da trắng đã bị bắt vào ngày Chủ Nhật, tức là ba ngày sau vụ nổ súng ngoài giờ công tác. Cô ta đã bắn người hàng xóm da đen tại căn chung cư của anh trong tuần qua.

Theo một văn bản của cảnh sát, Amber Guyger, 30 tuổi, đã bắn chết người hàng xóm 26 tuổi là anh Botham Jean, vào ngày thứ Năm. Amber vẫn còn mặc sắc phục cảnh sát từ nơi làm việc trở về tòa nhà chung cư hạng sang South Side Flats ở trung tâm thành phố Dallas, nơi mà cả hai người đều thuê một căn chung cư.
Amber từng báo cáo cho cảnh sát biết về vụ nổ súng, và nói với các cảnh sát viên tới đó sau khi được báo tin, rằng cô đã vào lầm căn nhà của anh Jean mà tưởng là nhà của mình.
Cảnh sát viên Amber Guyger bị bắt vào nhà tù Kaufman County Jail.

Trong những ngày sau khi xảy ra án mạng, các luật sư của gia đình anh Jean kêu gọi nhà chức trách hãy sớm bắt giữ cảnh sát viên Amber Guyger. Họ nói rằng sự việc cô vẫn được tự do, trong mấy ngày sau vụ nổ súng, cho thấy cô được ưu đãi vì là người da trắng.

Các luật sư đã tổ chức một cuộc họp báo vào tối Chủ Nhật, ngay trước khi chính quyền loan báo rằng cảnh sát viên Amber Guyer đã bị bắt. Các luật sư đã kêu gọi nhà chức trách phải giam giữ nữ cảnh sát viên này, vì họ đã có những bằng chứng mới, kể cả một nhân chứng và một đoạn video. Những bằng chứng này đã được trao cho các công tố viên.

Công chúng vẫn thắc mắc tại sao cảnh sát viên Amber đã bắn anh Jean trong nhà của anh ta, rồi nói là cô bước vào lầm nhà.

Theo Sở Cảnh Sát cho biết, máu của cảnh sát viên này đã được thu thập tại hiện trường, để có thể được xét nghiệm về chất rượu và ma túy. Các điều tra viên chưa công bố kết quả của những cuộc xét nghiệm đó.
Bà Allison Jean, mẹ của Jean, thắc mắc rằng chủng tộc có phải là một yếu tố hay không.
Bà Jean nói, “Nếu nạn nhân là một người da trắng, liệu có sự đối xử khác biệt hay không? Bà cảnh sát ấy sẽ có phản ứng khác không?”

Trung Sĩ Mike Mata, chủ tịch của tổ chức nhân viên cảnh sát lớn nhất ở Dallas, tức Hiệp Hội Cảnh Sát Dallas, kêu gọi mở “một cuộc điều tra công khai, minh bạch, và đầy đủ về sự việc xảy ra,” theo báo Dallas Morning News đưa tin.

Ông mô tả anh Jean là một “người tuyệt vời,” và nói rằng “nếu đại bồi thẩm đoàn xét thấy cần thiết, cảnh sát viên này phải trả lời cho những hành động của bà tại một tòa án ở Dallas County.”

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising