Friday, 12/07/2019 - 07:54:17

Nữ cảnh sát bị sa thải vì lấy tiền của nạn nhân

ATLANTA - Sở cảnh sát Atlanta, tiểu bang Georgia, đã sa thải nữ cảnh sát Keisha Richburg từ ngày 8 tháng 7, sau khi cô này bị cáo buộc đã chiếm đoạt số tiền $500 Mỹ kim trong bóp tiền của một nạn nhân thiệt mạng trong một vụ nổ súng.

Sở cảnh sát Atlanta hồi đầu tháng công bố hình ảnh thu được từ camera tùy thân của một cảnh sát khác, ghi lại hiện trường vụ xả súng hôm 19 tháng 6, cho thấy nhân viên cấp cứu Kevin Geter đã trao cho Richburg chiếc bóp tiền của nạn nhân, kèm theo số tiền mặt khoảng $500 Mỹ kim. Tuy nhiên, khi tới bệnh viện, Richburg chỉ giao lại chiếc bóp tiền rỗng không.

Vợ nạn nhân cũng được thông báo về số tiền mặt của người chồng đã mất, nhưng tại sở cảnh sát, cô cho biết đã nhận lại một chiếc bóp tiền trống rỗng. Cơ quan điều tra không kết luận Richburg có lấy số tiền hay không, tuy nhiên xác định nữ cảnh sát đã không tuân theo các thủ tục giao nộp tiền mặt cho kế toán.

Sở cảnh sát Atlanta đã chuyển hồ sơ cho cơ quan công tố để điều tra thêm về sự việc. "Sự liêm chính của các nhân viên thể hiện trong những gì chúng ta làm mỗi ngày. Nó khiến công chúng tin tưởng vào lời nói và hành động của chúng ta. Thật quá thất vọng khi nạn nhân của một vụ nổ súng lại một lần nữa trở thành nạn nhân của một nhân viên ở đây,” Cảnh sát trưởng Erika Shields nói.

Công đoàn cảnh sát Atlanta cho biết Richburg sẽ chống lại quyết định sa thải, và cho hay cô không hay biết về số tiền mặt. Richburg bắt đầu làm việc ở Sở cảnh sát Atlanta từ tháng 1, 2017. Vụ nổ súng bắt nguồn từ tranh cãi giữa nạn nhân Jamel Harris và nghi can An-Nur Green. Nghi can đã bị bắt và đang chờ xét xử với tội giết người.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements