Friday, 03/07/2020 - 06:12:46

Nữ binh sĩ Texas bị đánh chết trong căn cứ

Nạn nhân Vanessa Guillen (giữa), nghi can Aaron Robinson (trái), và Cecily Aguilas, bạn gái của Vanessa. (ABC13 Houston)

 

 FORT HOOD – Nữ binh sĩ Bộ Binh Vanessa Guillen đã bị đánh chết bằng rìu trong kho vũ khí của căn cứ Fort Hood, Texas, nơi cô làm việc, theo lời luật sư của gia đình cho biết hôm thứ Năm.

Luật sư Natalie Khawam nói, gia đình Guillen biết được các chi tiết này trong cuộc họp với các nhà điều tra quân sự vào tối thứ Tư. Sau khi bị giết, thi thể của cô Gullen bị hung thủ - binh sĩ Aaron David Robinson - chặt nhỏ bằng mã tấu và đưa ra khỏi căn cứ.

Gia đình cô Guillen cho biết cô đã định báo cáo về việc bị Robinson quấy rối tình dục vào ngày cô bị giết, và gia đình tin rằng Robinson đã nổi giận khi nghe cô Guillen nói điều này. Viên chức căn cứ Fort Hood nói họ không biết về các vụ quấy rối tình dục liên quan đến Robinson, nhưng vẫn đang điều tra thông tin này.

Robinson, 20 tuổi, đã tự sát vào thứ Tư, khi bị cảnh sát bao vây tại một ngôi nhà ở Killeen, Texas. Kẻ này bỏ trốn khỏi Fort Hood vào tối thứ Ba. Robinson và Guillen, tuy là đồng binh chủng, nhưng cư trú ở hai tòa nhà khác nhau, và Robinson cũng không cùng đơn vị với cô Guillen.

Các nhà điều tra đang tìm hiểu sự giao tiếp giữa Robinson và Guillen, và vẫn chưa tìm thấy bằng chứng nào cho thấy cô Guillen từng bị quấy rối hay tấn công tình dục. Các nhà điều tra đã thực hiện hơn 300 cuộc thẩm vấn liên quan đến vụ án.

Robinson, từ tiểu bang Illinois, gia nhập Bộ Binh vào tháng 10, 2017. Cảnh sát Texas cũng bắt giữ một phụ nữ có liên quan đến sự việc. Nghi can Cecily Anne Aguilas, 22 tuổi, bạn gái của Robinson, bị truy tố tội phá hoại và ngụy tạo bằng chứng với ý định che giấu thi thể.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Cô Guillen bị Robinson giết, sau đó tên này đã phải tự sát khi bị cảnh sát bao vây. Đúng như cụ Nguyễn Bỉnh Khiêm đã nói: "Tru di nhất mệnh, hoàn nhất mệnh,// "Quả báo phân minh tại nhãn tiền.//
Advertising