Monday, 30/12/2019 - 07:49:55

Nữ bệnh nhân ung thư bị thiêu sống trên bàn mổ


Nữ bệnh nhân 66 tuổi đã bị ung thư tuyến tụy khi được giải phẫu. ( Getty Images )ROMANIA – Một nữ bệnh nhân 66 tuổi tại Romania đã thiệt mạng vì bị phỏng nặng, sau khi bác sĩ dùng dao mổ điện trên vùng da có chất cồn sát khuẩn, khiến cả người bà bốc cháy. Nạn nhân qua đời hôm Chủ Nhật sau nhiều ngày điều trị với những vết phỏng nặng trên 40% diện tích cơ thể.
Sự việc xảy ra tại bệnh viện Floreasca ở thủ đô Bucharest của Romania, khi bệnh nhân 66 tuổi bị ung thư tuyến tụy được chỉ định phẫu thuật hôm 22 tháng 12. Bác sĩ đã dùng dao mổ điện trên vùng da được sát khuẩn bằng cồn, khiến chất sát trùng bắt lửa và lan khắp cơ thể nạn nhân. Một y tá phải dội nước lên cơ thể bệnh nhân để ngăn lửa lan rộng.

"Nhóm mổ đáng lẽ phải biết quy định cấm dùng chất sát trùng chứa cồn trong những ca phẫu thuật có dao mổ điện,” phụ tá Bộ Trưởng Y Tế Romania Horatiu Moldovan nói và cam kết sẽ điều tra sự việc. Gia đình nạn nhân cho biết nhân viên bệnh viện chỉ thông báo về "một tai nạn,” và không cho biết thêm thông tin.
Hệ thống y tế Romania thường xuyên gặp tình trạng quá tải, thiếu nhân lực và liên tục gặp hàng loạt tai tiếng.
Trong vụ cháy hộp đêm năm 2015 từng khiến 64 người thiệt mạng, 38 người trong số này đã chết tại bệnh viện. Cựu Bộ Trưởng Y Tế Romania bị cáo buộc trì hoãn, thậm chí ngăn cản nỗ lực chuyển nạn nhân ra nước ngoài, khiến họ chết vì bệnh viện trong nước thiếu thiết bị. Cuộc điều tra cáo buộc này vẫn đang diễn ra.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements