Monday, 07/01/2019 - 09:09:00

Nữ bệnh nhân hôn mê 14 năm bỗng nhiên sinh con

ARIZONA - Một phụ nữ trong tình trạng sống trong hôn mê như thực vật, được chăm sóc tại viện điều dưỡng Hacienda HealthCare, thành phố Phoenix, Arizona, đã sinh ra một bé trai khỏe mạnh vào hôm 29 tháng 12.
Cảnh sát hiện đang điều tra sự việc và coi đây là một vụ lạm dụng tình dục, do người phụ nữ này đã hôn mê hơn 14 năm qua, sau một tai nạn suýt chết đuối.
Một nguồn tin ẩn danh nói rằng không nhân viên nào ở Hacienda HealthCare biết việc nữ bệnh nhân này mang thai. "Không ai trong số nhân viên biết chuyện cho đến khi cô ấy sinh con. Họ cũng không biết điều gì đã xảy ra với cô ấy,” người này nói.
Cảnh sát Phoenix nghi ngờ nữ bệnh nhân đã bị lạm dụng tình dục trong thời gian được chăm sóc tại viện điều dưỡng, dẫn đến hậu quả mang thai và sinh con. Viện Hacienda HealthCare ra thông báo nói rằng họ sẽ "điều tra nội bộ" để xem xét sự an toàn cho các bệnh nhân.
"Hacienda HealthCare cam kết tìm ra sự thật về sự việc mà chúng tôi chắc chắn trước đây chưa từng xảy ra tại cơ sở này,” phát ngôn viên của viện Hacienda khẳng định. “Chúng tôi hết sức bất bình về sự việc xảy ra và đang hợp tác với cảnh sát cùng mọi cơ quan liên quan.
Bộ Y Tế Arizona vào cuối tuần trước xác nhận, viện Hacienda, vốn đã hoạt động từ nhiều thập niên qua, đang bị yêu cầu phải tăng thêm tiêu chuẩn an ninh, bao gồm tăng thêm nhân viên hiện diện trong quá trình tiếp xúc với bệnh nhân, và tăng giám sát tại các khu vực chăm sóc bệnh nhân.
Mọi nam nhân viên của viện Hacienda nay được yêu cầu phải làm việc chung với một người khác trong phòng, khi chăm sóc cho các bệnh nhân nữ.

Apple dừng bán iPhone 7 và 8 tại Đức
CALIFORNIA – Hãng công nghệ Apple đã bắt đầu ngừng kinh doanh bốn mẫu điện thoại iPhone ở Đức do vi phạm bản quyền của Qualcomm. Cuối tháng 12, tòa án Đức tuyên bố Apple phải ngừng bán hàng, do sử dụng trái phép sáng chế của Qualcomm, liên quan tới chương trình giúp điện thoại di động tiết kiệm năng lượng khi gởi và nhận tín hiệu wireless.
Apple khẳng định sẽ kháng cáo và nếu được xác định không vi phạm, Qualcomm sẽ phải bồi thường thiệt hại do lệnh cấm bán hàng gây ra cho Apple. Do đó, tòa án yêu cầu hãng Qualcomm phải nộp khoản tiền thế chấp $1.52 tỷ Mỹ kim, để chứng tỏ hãng này đủ khả năng bồi thường thiệt hại, thì lệnh cấm bán hàng mới bắt đầu có hiệu lực.
Vào ngày 3 tháng 1, Qualcomm đã nộp đủ số tiền thế chấp, và ngay sau đó, Apple đã rút iPhone 7, 7 Plus, 8 và 8 Plus khỏi các cửa hàng bán lẻ cũng như trên website tại Đức. Tuy nhiên, các mẫu iPhone vẫn đang được bán thông qua hệ thống của Amazon và các đại lý đại diện như Gravis.
Trong khi đó, tòa án Phúc Châu, Trung Quốc, cũng đưa ra phán quyết tương tự vào ngày 10 tháng 12 nhưng Apple không thực hiện. Đáp lại, họ tung ra bản iOS 12.1.2 và tin rằng bản cập nhật này sẽ loại bỏ 2 chức năng liên quan đến bằng sáng chế của vụ kiện.
Apple đang chuẩn bị hồ sơ để tiến hành kháng án và nhiều nhà phân tích dự đoán Apple sẽ lật ngược được tình thế. Nếu họ thành công, số tiền cọc $1.52 tỷ của Qualcomm sẽ được dùng để trả cho những thiệt hại của Apple trong suốt thời gian cấm bán hàng.
Apple vừa trải qua những ngày đầu năm không mấy vui vẻ. Trong thư gửi tới các nhà đầu tư tuần qua, CEO Tim Cook cho biết doanh thu của hãng có thể không đạt được như mong đợi, và thừa nhận lý do lớn nhất là vì người tiêu thụ đã không mua iPhone nhiều như kỳ vọng.

Các chuyên gia khuyên nên cẩn thận với các loại trà giải độc, giảm cân
Nhiều người Mỹ đã cố gắng dùng nhiều cách để giảm cân, và một trong các “vũ khí” mới được dùng trong cuộc chiến cân nặng là loại trà được quảng cáo là giúp giải độc, giảm cân, gọi là “teatox.” Vào năm ngoái, người Mỹ đã chi ra tới $62 triệu Mỹ kim cho các sản phẩm teatox này. Các loại trà giải độc (detox tea) chứa rất nhiều thành phần, bao gồm cả một số thành phần được cho là giúp giảm cân. Trong số này có cả chất chiết xuất từ hạt guarana, có thể chứa lượng caffeine cao gấp 4 lần trong cà-phê.
“Tiêu thụ quá nhiều caffeine không chỉ không giúp giảm cân, mà có thể gây ra các vấn đề như tinh thần căng thẳng, dễ hốt hoảng,” theo lời bà Diane Umansky của tổ chức bảo vệ người tiêu thụ Consumer Reports. Ngoài ra, các loại trà giảm cân thường chứa các chất nhuận trường như hạt senna hoặc lá cây senna. “Loại trà này khiến các bạn có thể giảm cân trong những ngày đầu, vì bạn bị mất nước,” bà Umansky nói. “Tuy nhiên, một khi bạn uống đủ nước, bạn sẽ tăng trọng lượng lại như cũ. Và việc sử dụng chất nhuận trường quá mức có thể gây nguy hiểm.”
Các loại trà detox thường được coi là một loại thực phẩm bổ sung, và được quản lý lỏng lẻo hơn nhiều so với các loại thuốc được FDA công nhận. Điều này có nghĩa là các thành phần liệt kê trên nhãn hiệu có thể không đúng sự thật. Nếu thật sự muốn giảm cân, các chuyên gia khuyên rằng mọi người nên đi theo các phương pháp an toàn và hiệu quả hơn, như ăn nhiều chất xơ và tập thể dục.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising