Sunday, 06/08/2017 - 09:47:57

Nữ bác sĩ đang mang thai, còn lo đỡ đẻ cho bà khác


Bác sĩ Amanda Hess với con mới sanh. (WKYT)

Một bác sĩ ở Kentucky đang ở phòng bệnh viện chuẩn bị sanh đứa con thứ nhì, thì bỗng nghe tiếng la hét từ phòng bên cạnh. Cô liền vội vàng sang đỡ đẻ, đưa em bé của bệnh nhân đó ra, vì lúc đó bác sĩ trực không có mặt trong bệnh viện.

Bác sĩ Amanda Hess nói với đài truyền hình WKYT, “Tôi mặc một chiếc áo choàng khác để che lại phía sau lưng, xỏ thêm ủng vào đôi giày, để tránh chất nhờn và tất cả những thứ đó văng ra trên người tôi, rồi đi sang phòng cô ấy.”

Bác sĩ Hess là một bác sĩ sản khoa/phụ khoa. Cách mấy giờ trước khi cô sinh con của tại bệnh viện Frankfort Medical Center ở Frankfort, Kentucky, cô nhận ra người phụ nữ đang gào la là một bệnh nhân từ phòng mạch cô, mà cô từng gặp trong tuần trước một cuộc hẹn tiền sản cuối cùng.

Cô Leah Halliday-Johnson, 38 tuổi, nói với tạp chí People rằng tử cung cô chỉ mới nở 1 cm khi cô vào bệnh viện. Nhưng cách một một giờ sau đó, đứa con thứ tư lọt lòng nhanh hơn mức dự kiến, và với dây nhau quấn lòng lẻo quanh cổ cô. Các y tá bảo cô khoan rặn, vì bác sĩ trực vẫn còn đang trên đường quay lại sau giờ giải lao, theo cô cho biết.

Halliday-Johnson nói, “Tôi không yên tâm về việc tôi khó mà không đẩy ra.” Cô nói thêm rằng vì không có thời gian để dùng thuốc giảm đau, cô hét lên một, hai tiếng.

Bác sĩ Hess vào bệnh viện cũng đúng đêm đó. Cô đã thay đồ, mặc áo choàng của bệnh nhân và đang chuẩn bị để được kích thích sinh con, thì bỗng cô nghe thấy tiếng ồn ào. Bác sĩ Hala Sabry đồng nghiệp viết trên Facebook, “Cô ấy đã thoáng nghe tiếng các y tá đang chuẩn bị cho một phụ nữ sinh con, và người này cần được họ sinh ngay lập tức, vì em bé sắp ra và và cần được giúp đỡ.”

Cô Halliday-Johnson nói rằng mãi sau đó cô mới biết rằng bác sĩ Hess không phải là bác sĩ trực tại bệnh viện, nhưng bác sĩ Hess có mặt trong phòng bệnh viện bên cạnh.

Halliday-Johnson nói, “Tôi nói OK, hân hạnh được gặp bác sĩ. Tôi có thể rặn ngay lúc này hay không? Cô ấy đang ở trong tư thế bác sĩ hoàn chỉnh. Cô chỉ nghe ai đó cần sự giúp đỡ.”

Bác sĩ Hess nhận ra rằng không có thời gian để chờ đợi nữa, và đỡ chi ra đời em bé gái mạnh khỏe nặng 8 pound của Halliday-Johnson, vào khoảng 8 giờ 40 tối ngày 23 tháng Bảy, sau hai lần đẩy nhanh, theo người mẹ nhẹ nhõm ấy cho biết. Em bé góp mặt với một cô chị 13 tuổi, và hai anh 5 tuổi và 4 tuổi.
Bác sĩ Hess nói với đài truyền hình WLEX, “Tôi đã nhận được một cú gọi vào một ngày trước đó. Vì vậy tôi thực sự nghĩ rằng tôi sẽ làm việc đến phút chót. Nhưng theo nghĩa đen đây đúng là cho đến phút chót.”

Halliday-Johnson nói. “Bác sĩ ấy thực sự là một người đặc biệt. Tôi biết ơn cô ấy lắm.”

Từ khóa tìm kiếm:
Halliday-Johnson
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp