advertisements
Friday, 17/09/2021 - 05:30:36

Nữ bác sĩ bị truy tố vì sát hại 3 con


Gia đình Dickason chỉ mới đến Tân Tây Lan được một tháng. (Lauren Dickason/ Facebook) 

 

Một nữ bác sĩ 40 tuổi đã bị truy tố vào thứ Sáu vì tội giết hại ba con gái nhỏ, trong vụ án đang gây chấn động New Zealand (Tân Tây Lan). Cảnh sát cho biết nữ bác sĩ bị nghi sát hại con gái 6 tuổi Liane và hai con gái sinh đôi 2 tuổi Maya và Karla, tại thị xã Timaru, nằm trên Đảo Nam của Tân Tây Lan.

Chiều thứ Sáu, nhà chức trách cho biết nghi can là Lauren Dickason, một nữ bác sĩ, vừa cùng chồng là Graham Dickason, một bác sĩ giải phẫu chỉnh hình, và ba con gái từ Nam Phi chuyển đến Tân Tây Lan sinh sống.

Gia đình Dickason vừa mới chuyển tới khu nhà dành cho nhân viên y tế gần Bệnh Viện Timaru chưa đầy một tuần. Trước đó, họ phải cách ly hai tuần trong một cơ sở do quân đội New Zealand điều hành.

Các đài truyền thông cho biết ông Graham Dickason đã về nhà mới của họ lúc 10 giờ tối ngày thứ Năm và phát giác thi thể ba con gái. Những người hàng xóm đã nghe ông Dickason gào thét lên rằng "Đây có phải sự thật không?"

Vợ của ông đã có mặt sau nhà và được đưa vào bệnh viện ngay sau đó. Bà đã trong tình trạng ổn định. Cảnh sát nói rằng họ không tìm thêm một nghi can nào khác.

 


Những người quen cho biết vợ chồng Dickason từng bị hiếm muộn, nên họ rất sung sướng khi các bé ra đời. (Lauren Dickason/ Facebook) 

 

Các bài đăng trên trang mạng xã hội của bà Lauren Dickason những tháng qua cho ta, khi nữ bác sĩ này sống tại Pretoria, Nam Phi, không cho thấy điều gì bất thường. Lauren đăng hình về gia đình, những hộp bánh, viết về Covid và kêu gọi mọi người đi chích ngừa.

Trang Facebook cho biết Lauren học trung học tại Pretoria và y khoa tại Cape Town. Nữ bác sĩ này hồi tháng 5 đã đăng bài viết kỷ niệm 15 năm ngày cưới trên Facebook.

"Chúc mừng kỷ niệm 15 năm ngày cưới với Graham Dickason. Chúng tôi có một gia đình đẹp và có nhiều thời gian vui vẻ bên nhau,” Lauren viết. "Cầu mong những năm tới sẽ may mắn hơn, hạnh phúc hơn và những đứa trẻ sẽ chịu để cho chúng tôi ngủ yên.”

 


Bà Maria Mandy Sibanyoni, người từng chăm sóc ba bé gái như một vú em, đi nghỉ hè chung với gia đình Dickason tại Pretoria, Nam Phi, đã rất bàng hoàng, bị chấn động đến khóc vào sáng thứ Sáu khi hay tin ba bé gái đã mất tại Tân Tây Lan. Bà kể ba đứa bé rất vui khi thấy bà đến nhà mỗi ngày, chúng biết nghe lời và xem bà “Mandy” như người bạn đến để chơi với chúng. Bà nói rằng người mẹ vẫn thường nương tựa vào bà mỗi khi cần trợ giúp về tinh thần trong cuộc sống hàng ngày. (Lauren Dickason/ Facebook)

 

Những người quen cho biết vợ chồng Dickason từng bị hiếm muộn, nên họ rất sung sướng khi các bé ra đời. Bà Lauren được các đồng nghiệp mô tả là thích sống nội tâm, hòa mình với mọi người ở nơi làm việc, không hề xích mích với ai.

Đại gia đình của hai vợ chồng ở Nam Phi cũng như mọi người đều không hiểu tại sao bà Lauren có thể giết ba con gái của bà. Có thể nào sự việc mới dọn nhà đến một quốc gia mới, cộng với sự căng thẳng trong lúc cách ly, lại khiến người mẹ này giết ba con?

Theo nhà chức trách, vụ sát hại ba bé gái khiến cư dân thị xã Timaru vô cùng kinh hoàng, đặc biệt sau khi nơi đây có 5 thiếu niên thiệt mạng trong một tai nạn xe cộ hồi tháng trước.

 

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements