advertisements
Wednesday, 17/06/2020 - 07:21:15

NS Tom Umberg cùng ba Dân Biểu California kỷ niệm Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa


(Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

Thông cáo báo chí từ văn phòng của Nghị Sĩ Tiểu Bang Tom Umberg ngày 17 tháng 6, 2020:

SACRAMENTO - Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) cùng các Dân Biểu Tom Daly (D-Anaheim), Dân Biểu Tyler Diệp (R-Westminster) và Dân Biểu Kansen Chu (D-San Jose) đã giới thiệu Nghị Quyết SCR 59 để công nhận ngày 19 tháng Sáu năm 2020 là ngày Cựu Chiến Binh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, kỷ niệm sự hy sinh dũng cảm và đóng góp to lớn của các cựu chiến binh người Mỹ gốc Việt trong chiến tranh Việt Nam cũng như tại California cũng như trên toàn thế giới.

Nghị Sĩ Tom Umberge phát biểu, “Là một cựu quân nhân, tôi rất vinh dự là tác giả giới thiệu Nghị Quyết 59 công  nhận và vinh danh tất cả người lính thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, và các cựu quân nhân Mỹ gốc Việt đang sinh sống tại Quận Cam. Hơn thế nữa, chúng ta cùng nhau kỷ niệm ngày 19 tháng 6 này cho những người lính  đã chiến đấu anh dũng để giành độc lập trong cuộc chiến tranh Việt Nam. Những con người anh dũng này đã phục vụ hết mình cho quốc gia Việt Nam Cộng Hòa, và ngày nay, nhiều người đang trở thành cư dân của tiểu bang California và đóng góp to lớn, tuyệt vời cho xã hội của chúng ta. Trong thời điểm này, đại dịch COVID-19 đang gây thêm biết bao gánh nặng cho tất cả mọi người, trong đó có các cựu chiến binh của chúng ta. Cho dù vậy, chúng ta vẫn không quên tưởng nhớ và tôn vinh Ngầy Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, tôn vinh những người lính đã hy sinh mạng sống và cuộc đời cho cuộc chiến đấu vì Tự Do trong chiến tranh Việt Nam.”

Dân Biểu Tom Daly tiếp lời, “Ngày 19 tháng 6, chúng ta cùng vinh danh những người lính đã chiến đấu và hy sinh dũng cảm cũng như các nhà hoạt động dân chủ, họ đã cống hiến to lớn cho lý tưởng tự do. Và chúng ta cũng ghi nhận ngày nay, những người lính đó, cùng gia đình của họ, đang là những người công dân đóng góp cho đất nước Hoa Kỳ.”

Dân Biểu Tyler Diệp nhấn mạnh, “Là người Mỹ gốc Việt duy nhất trong cơ quan lập pháp của tiểu bang, tôi tự hào đứng chung cùng các đồng viện để giới thiệu Nghị Quyết SCR 59 này để vinh danh các cựu chiến binh của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Noi theo sự hy sinh cao cả của họ, chúng ta tiếp tục đấu tranh cho tự do, nhân quyền và dân chủ tại Việt Nam.”

Dân Biểu Kansen Chu, đại diện cho San Jose miền Bắc California phát biểu, “Tôi rất trân trọng sự hy sinh tột cùng của những người lính miền Nam Việt Nam đã chiến đấu vì tự do và nhân quyền. Sự phục vụ và lòng dũng cảm của họ không nên bị lãng quên. Tôi rất vinh hạnh được là đồng tác giả Nghị Quyết SCR 59 để kỳ niệm Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa 19 tháng 6. Nghị Quyết này cũng giúp ghi nhận sự đóng góp của đông đảo cư dân gốc Việt đang sinh sống tại San Jose và trên toàn tiểu bang sau chiến tranh Việt Nam. Cộng đồng người Việt đã làm phong phú thêm kết cấu của xã hội Hoa Kỳ và SCR 59 là một sự công nhận quan trọng và cần thiết.”

Văn bản của Nghị Quyết SCR 59 [tiếng Anh và tiếng Việt] đã được trang trọng gửi đến hai tổ chức Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa và Tập thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa miền Tây Nam Hoa Kỳ. Qua đó, Nghị Sĩ Tom Umberg, Dân Biểu Tom Daly, Dân Biểu Tyler Diệp và Dân Biểu Kansen Chu hân hạnh cùng tất cả quý cựu quân nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa từ Nam đến Bắc California hướng về kỷ niệm 55 năm Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa trong ngày 19 tháng 6 năm 2020 này với tất cả tấm lòng tri ân và hãnh diện.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements