Tuesday, 18/04/2017 - 08:51:38

NS Janet Nguyễn tưởng niệm Tháng Tư Đen tại Thượng Viện California

 


Nghị Sĩ Janet Nguyễn chụp hình lưu niệm cùng những người trong cộng đồng Việt Nam tại Sacramento ngày thứ Hai, 17 tháng Tư, 2017. (Hình cung cấp)

GARDEN GROVE - Trong nỗ lực luôn tưởng nhớ đến những người đã hy sinh trong cuộc chiến Việt Nam và kêu gọi mọi người chú ý đến tình trạng thiếu tôn trọng nhân quyền, đàn áp người dân tại Việt Nam hiện nay, Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn đã có một buổi điều trần tại phiên họp khoáng đại Thượng Viện California hôm thứ Hai, 17 tháng Tư, để trình bày Nghị Quyết SCR2 tại thủ phủ Sacramento. Bà Janet Nguyễn (giữa) cùng những người được bà đề cao về nỗ lực bảo vệ dân chủ tại Việt Nam trước đây và sự đóng góp của họ tại California. Em trai là con của bà. (Hình cung cấp)

Theo thông báo từ văn phòng của bà ở Quận Cam, Nghị Quyết chọn Tháng Tư, 2017 là Tháng Tưởng Niệm Tháng Tư Đen khắp tiểu bang California. Ngày 30 Tháng Tư, 2017 đánh dấu 42 năm ngày Sài Gòn bị chiếm bởi quân cộng sản.

“Tháng Tư Đen và sự thất thủ của Sài Gòn đã thay đổi cuộc đời của hàng triệu người, trong đó có tôi,” Nghị Sĩ Janet Nguyễn nói tại Thượng Viện. “Tôi rất tự hào giới thiệu nghị quyết này, không chỉ tuyên bố Tháng Tư là Tháng Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, mà còn là một dịp để người Mỹ gốc Việt, cựu chiến sĩ và tất cả người dân California tập họp lại vinh danh những người đã hy sinh và hồi tưởng lại Cuộc Chiến Việt Nam với hệ quả của nó.”
Cùng tham gia với Nghị Sĩ Janet Nguyễn tại phòng họp khoáng đại là các cựu chiến binh quân đội Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa, cũng như hơn mười thành viên cộng đồng, khắp tiểu bang California.

Trong buổi điều trần, Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã đề cao những người từng cố gắng bảo vệ nền dân chủ trong cuộc chiến Việt Nam, và sự đóng góp của họ tại California. Những người này là Thomas K. Phan, Phan Tấn Ngưu, Trần Vệ, Lê Quang Dật, Richard Đẹp Bùi, Phạm Hữu Sơn, Mike-Mai, Dr. Vương Đức Phạm, Đại Minh Mẫn, Đỗ Thịnh.
Trước buổi điều trần tại Thượng Viện, bà Janet Nguyễn và gần một trăm thành viên cộng đồng đã tập họp tại Trung Tâm Cộng Đồng Việt Nam ở Sacramento để hồi tưởng ngày lịch sử đau thương của dân tộc.

Trước đây, Nghị Sĩ Janet Nguyễn cũng từng trình Nghị Quyết SCR 29 vào năm 2015 và Nghị Quyết SCR 104 năm 2016, chọn Tháng Tư của hai năm này là Tháng Tưởng Niệm Tháng Tư Đen.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Các tin khác
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Tùng Mai đã nói: TNS Janet nguyễn tưởng niệm tháng tư đen mà sao trong hình cười tươi quá vậy? Lạ thiệt!