Thursday, 09/02/2017 - 09:53:40

NS Janet Nguyễn tổ chức Nhạc Hội Mừng Xuân Đinh Dậu 2017

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - “Lẽ ra nhạc hội mừng Xuân Đinh Dậu được tổ chức vào tháng trước nhưng vì mưa bão nên phải hoãn lại. Hôm nay tôi rất hân hoan kính mời toàn thể đồng hương đến mừng Xuân Đinh Dậu năm 2017, và cũng để chia sẻ niềm vui qua Dự Luật SB 969 về Bánh Chưng/Bánh Tét đã được Quốc Hội Tiểu Bang California thông qua.”


Trên đây là lời mời của Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn gửi đến các cơ quan truyền thông. Bà cho biết, Nhạc Hội Mừng Xuân được tổ chức từ 4 giờ chiều đến 7 giờ tối ngày Chủ Nhật, 12 tháng 2, 2017 tại khu phố cổ Main Street, Garden Grove (đối diện Costco, và ngay đầu đường Main có văn phòng của NS Janet Nguyễn).

Nhạc Hội sẽ diễn ra thật tưng bừng, sôi động với đoàn trống Thiên Ân, Múa lân; Vũ đoàn dân tộc Việt Cầm và một chương trình văn nghệ đặc sắc do các ca, nghệ sĩ: Phi Khanh, Lâm Thúy Vân, Công Thành và Lynn, Mỹ Thúy, Trúc Quỳnh, Helen Elena, Andy Chris, Lan Ngọc, Thanh Hoàng, CLB Tình Nghệ Sĩ, và MC Quốc Thái.

Ngoài ra có một số khu vực trò chơi cho các em và biểu diễn cắt bánh chưng. Có nước uống miễn phí dành cho cư dân và người tham dự có thể mua thêm nước uống của Hiệp Hội Cư Dân Garden Grove để ủng hộ từ thiện. Nhạc Hội hoàn toàn miễn phí.

NS Janet Nguyễn cũng nhân cơ hội này trình bày cho đồng hương biết, trước đây Bánh Chưng, Bánh Tét không được Bộ Y Tế cho phép bán ở nhiệt độ bình thường, nếu phát giác có thể bị phạt nặng. Do đó, bà đã đệ trình dự luật mang tên SB 969 cho phép được bán bánh chưng, bánh tét ở nhiệt độ bình thường lên đến 24 giờ, vì đây là nhu cầu đặc biệt của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong mỗi dịp Tết Nguyên Đán cổ truyền.


Nghị Sĩ Janet Nguyễn (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Dự luật SB 969 do bà đệ trình là đạo luật đầu tiên trong lịch sử tiểu bang California về Bánh Chưng, Bánh Tét và đã được Thống Đốc Jerry Brown ký ban hành thành Đạo luật SB 969 vào tháng 8/2016.
NS Janet Nguyễn cũng cho biết, để cùng chào mừng thành quả này, các tổ chức doanh nghiệp sau đây sẽ đến với Nhạc Hội Mừng Xuân:

Central County Foundation
Hiệp Hội Cư Dân Garden Grove
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College
24/7 Care at Home
Công ty nước giải khát Pepsi
Siêu Thị ABC
Images Luxury Nails Lounge
Lees Sandwiches
Hiệp Hội Cứu Hỏa Garden Grove
Hiệp Hội Cảnh Sát Santa Ana
Tiệm bánh Long Phụng.
Ngoài ra, các cá nhân và tổ chức sau đây đã cùng góp sức với NS Janet Nguyễn ủng hộ dự luật SB 969: Ông Steven Jones Thị Trưởng Garden Grove, ông Phát Bùi, Phó Thị Trưởng và các Nghị Viên Stephanie Klopfenstein, Thu Hà Nguyễn, Kim Bernice Nguyễn, Kris Beard, John ONeill. Ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Westminster và các Nghị Viên Kimberly Hồ, Sergio Contreras, Margie Rice; Ông Michael Võ, Phó Thị Trưởng Fountain Valley và Nghị Viên Cheryl Brothers. Bà Ana Michell Martinez, Phó Thị Trưởng Santa Ana và Nghị Viên Juan Villegas; ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam.

Nghị sĩ Janet Nguyễn mong được gặp quý đồng hương vào chiều Chủ Nhật tại buổi Nhạc Hội để cùng Mừng Xuân mới và chúc cho nhau những điều tốt lành trong năm Đinh Dậu.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp