Monday, 03/04/2017 - 09:35:42

North Carolina rửa hận, thắng giải vô địch NCAA


Joel Berry II số 2 của North Carolina Tar Heels vui mừng trong lúc giờ đấu vừa kết thúc tại giải vô địch NCAA 2017 dành cho các đội bóng rổ đại học nam, diễn ra đêm thứ Hai tại Glendale, Arizona. (Getty Images)


GLENDALE – Một năm trước đây, đội North Carolina đã vào được vòng chung kết, nhưng đến giây cuối cùng của trận đấu thì cầu thủ Kris Jenkins của Villanova ném được ban vào rổ, phá tan ước mơ của North Carolina với biệt danh Tar Heels. Đúng một năm sau, trước một đối thủ khác cũng hùng mạnh không kém, North Carolina lần này quyết dành cho được chiến thắng, và trong phút cuối cùng North Carolina đã tăng thêm số điểm để bảo đảm đối thủ không thể nào ném được trái banh như Villanova từng ném. Kết quả, North Carolina thắng giải vô địch NCAA 2017, và đây cũng là giải vô địch mà trường North Carolina giành được trong lịch sử. North Carolina hạ Gonzaga Bulldogs 71-65 vào đêm thứ Hai tại Glendale, Arizona.

Đội North Carolina xếp hạng 1 ở miền Đông, đã có hầu hết những cầu thủ từng tham gia trận chung kết vào năm ngoái, khi mà họ rời sân Houston trong sự đau khổ cùng thua vì thua quá khít khao ở trái ném cuối cùng.

Đội Gonzaga, cũng xếp hạng 1 ở miền Tây, được vào vòng bán kết lần đầu tiên trong lịch sử của trường. Gonzaga là một trường đạo nhỏ ở Spokane, tiểu bang Washington, và hầu như năm nào cũng có mặt trong giải ở mấy chặng đầu trong suốt hai thập niên.

Giải chung kết năm nay cũng là một chiến bại đau thương cho Gonzaga, vì trường này chưa bao giờ thắng một giải vô địch nào của NCAA trong các môn thể thao.

Trong mùa đấu vừa qua, Gonzaga có thành tích là 37 thắng – 2 thua, trong khi North Carolina có thành tích 33-7.

Trận chiến đêm thứ Hai bắt đầu với tốc độ làm điểm rất nhanh. Đây là một ưu điểm của North Carolina. Nhằm làm giảm tốc độ của North Carolina, đội Gonzaga chú trọng đến chiến thuật thay đổi phòng thủ liên tục, và nhờ đó North Carolina không làm bàn nhiều hơn trong hiệp đầu như từng xảy ra cho các đội khác.
Qua hiệp hai, đôi bên vẫn kèn cựa với điểm chênh lệch không nhiều, nhưng North Carolina vẫn giữ thế thượng phong, luôn dẫn trước cho dù khoảng cách ngắn. Và đến phút cuối, đội này tung chưởng lia lịa, khiến khoảng cách cách xa và rồi North Carolina thắng 71-65, một kết quả không thật sự nói lên sự căng thẳng trong suốt trận đấu.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp