Friday, 13/01/2017 - 01:51:47

Nordstrom sẽ đóng cửa địa điểm tại Main Place


SANTA ANA – Dù có doanh thu tốt tại nhiều cửa hàng ở miền nam California, nhưng hôm thứ Năm, hãng bán lẻ Nordstrom vẫn ra thông báo đóng cửa địa điểm tại khu thương mại Main Place, Santa Ana, một trong các cửa hàng lâu đời nhất của hãng này tại Orange County. Cửa hàng Nordstrom rộng 169,000 square-foot, mở cửa năm 1987, sẽ ngừng kinh doanh vào ngày 17 tháng 3 năm nay. Hãng quản lý khu thương mại – công ty bất động sản Centennial – dự định sẽ mua lại khu cửa hàng và tái phát triển không gian này.
Dù đóng cửa cửa hàng ở Santa Ana, Nordstrom cho biết hãng vẫn sẽ tiếp tục đầu tư vào miền nam California, một trong những thị trường lớn nhất của hãng bán lẻ này. Trong những tháng gần đây, công ty đã mở 1 cửa hàng Nordstrom Rack tại Tustin và tân trang lại cửa hàng ở South Coast Plaza. Việc đóng cửa cơ sở tại Main Place sẽ ảnh hưởng khoảng 195 nhân viên. Noardstrom cho biết, hãng dự định sẽ chuyển các nhân viên này đến các cửa hàng khác của hãng. Trong khu vực lân cận Main Place, hãng vẫn còn 18 cửa hàng Nordstrom và Nordstrom Rack.

Obama trao tặng PTT Biden Huy chương Tự Do
WASHINGTON DC – Tổng Thống Barack Obama đã trao tặng Phó Tổng Thống Joe Biden Huy chương Tự Do. Ông Biden, với đôi mắt ướt vì cảm động, đã nhận huy chương – vinh dự cao nhất của giới dân sự - trong một buổi lễ tại Tòa Bạch Ốc vào hôm thứ Năm. Tổng Thống Obama nói rằng, ông trao vinh dự này cho ông Biden “vì niềm tin của ông vào người dân Mỹ, vì tình thương yêu của ông cho đất nước, và cả một cuộc đời phục vụ người dân.”

Cháy lớn tại trạm cứu hỏa Orange County
BUENA PARK – Một vụ cháy lớn đã xảy ra tại trạm cứu hỏa Orange County tại Buena Park vào hôm thứ Năm, gây hư hại nghiêm trọng cho tòa nhà và thiêu hủy 4 phương tiện cứu hỏa, bao gồm cả 1 xe thang dài 100 foot. Ngọn lửa bùng lên lúc 3:30 sáng, tại trạm cứu hỏa số 61, đường Western, nằm đối diện công viên giải trí Knotts Berry Farm. Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ cháy. Trạm cứu hỏa lâu đời này vốn đã sắp đóng cửa, và thành phố dự định xây một cơ sở mới gần đó với chi phí $13 triệu Mỹ kim.
Hơn 60 nhân viên từ nhiều sở cứu hỏa đã đến hiện trường và chỉ chữa cháy bằng cách xịt nước từ bên ngoài, vì lửa quá nóng và tòa nhà lại không ổn định. Lực lượng cứu hỏa chỉ vào được tòa nhà vào lúc 8:30 sáng. Trước vụ cháy, lúc 3:11 sáng, một xe cứu hỏa đã được điều đi để giúp đỡ 1 trường hợp y tế. Ngay khi vừa đưa bệnh nhân vào bệnh viện, các nhân viên trên xe này nhận được điện thoại báo rằng chính trạm cứu hỏa của họ đang cháy.
Mọi nhân viên trong trạm 61 đều không bị thương trong sự việc. Nhưng lửa đã thiêu rụi 1 xe thang dài 100 foot giá $1 triệu Mỹ kim, 1 xe chỉ huy, 1 xe chở phao và 1 thuyền nhẹ dùng cho các nhiệm vụ giải cứu trên mặt nước. Tổng cộng, một lượng phương tiện và dụng cụ chữa cháy trị giá khoảng $1.5 triệu Mỹ kim đã bị thiêu hủy trong vụ cháy. Sau sự việc, nhà chức trách cho biết, rất khó có khả năng tòa nhà này sẽ được sửa chữa và sử dụng lại.

Amazon sẽ thuê thêm 100,000 nhân viên trong 18 tháng tới
NEW YORK – Hãng bán lẻ trên mạng Amazon đang dự định thuê thêm 100,000 nhân viên trên khắp Hoa Kỳ trong vòng 18 tháng tới. Công ty này hôm thứ Năm cho biết, các vị trí sắp tuyển người đều là những công việc toàn thời gian và có đầy đủ phúc lợi. Đa số các vị trí mới đều làm việc tại các trung tâm giao hàng mới được xây dựng tại một số tiểu bang, bao gồm California, Florida, và Texas. Amazon cho biết, các công việc mới sẽ đòi hỏi những mức độ kinh nghiệm và học vấn khác nhau.
Hãng Amazon cho biết, hãng đã mở rộng lực lượng lao động tại Hoa Kỳ lên hơn 150,000 nhân viên trong vòng 5 năm qua. Việc Amazon thuê thêm người diễn ra giữa lúc nhiều cửa hàng bán lẻ theo kiểu truyền thống phải đóng cửa nhiều địa điểm và cắt giảm nhân viên. Vào tuần trước, hãng Limited thông báo sẽ đóng mọi cửa hàng của hãng này, và Macys cũng đang thực hiện kế hoạch đóng 68 cửa hàng và cắt giảm 10,000 công việc.

Người dân bắn chết kẻ nổ súng vào cảnh sát
ARIZONA – Một cảnh sát Arizona, đang giúp đỡ một tài xế bị lật xe, đã bất ngờ bị bắn theo kiểu phục kích và bị đánh đập. Tuy nhiên, kẻ tấn công cảnh sát đã bị bắn chết ngay sau đó bởi một người dân lái xe ngang qua. Vào sáng thứ Năm, viên cảnh sát thuộc Cơ Quan An Toàn Công Cộng Arizona (DPS) nhận tin báo về việc một xe hơi bị bắn ở cột mốc số 81 trên xa lộ I-10. Khi đến hiện trường, người cảnh sát nhìn thấy một xe hơi bị lật và 1 phụ nữ đã văng ra khỏi xe.

Khi viên cảnh sát bước ra đường để chận bớt dòng xe chạy ngang, một nghi can từ một địa điểm chưa rõ đã bất ngờ xông ra, bắn thẳng vào ngực viên cảnh sát, và xô ông ngã xuống đường. Một người đi ngang nhìn thấy sự việc đã ngừng lại để giúp viên cảnh sát. Người dân này nhiều lần yêu cầu nghi can ngừng tấn công viên cảnh sát, nhưng nghi can vẫn phớt lờ. Khi đó, người giúp đỡ liền chạy về xe của ông, chụp lấy khẩu súng, và bắn chết nghi can.

Người cảnh sát bị thương - một nhân viên đã làm việc 27 năm trong ngành – được đưa vào bệnh viện và đang chờ phẫu thuật. Ông hiện đang trong tình trạng ổn định. Người phụ nữ bị văng khỏi chiếc xe bị lật đã qua đời vì vết thương quá nặng. Nguyên nhân khiến chiếc xe bị lật hiện chưa được rõ. Đại diện Sở cảnh sát DPS chưa gặp được người đàn ông đã ngừng lại giúp đỡ, nhưng đã nhắn tới ông rằng: “Rất cám ơn vì nếu không có anh, tôi không biết nhân viên tuần tra của tôi có sống sót được hay không.” Sự việc hiện vẫn đang được điều tra.

Vật liệu siêu nhẹ cứng gấp 10 lần thép
MASSACHISETTS - Các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) chế tạo thành công một loại vật liệu nhẹ nhưng siêu bền, bằng cách biến đổi lớp graphene (cấu tạo từ các nguyên tử carbon) trở thành cấu trúc 3D dạng xốp. Kết quả nghiên cứu được đăng trên tạp chí Science Advances hôm 6 tháng 1. Ở dạng 2D, graphene là một trong những vật liệu mạnh nhất từng được thử nghiệm cho đến nay.
Giới khoa học đã nỗ lực rất nhiều để tìm cách duy trì tính chất vật lý của graphene dưới dạng 3D. Nhóm nghiên cứu tại MIT cuối cùng tìm thấy phương pháp để giải quyết vấn đề này. Họ nén lớp graphene trong phòng thí nghiệm bằng cách sử dụng nhiệt độ và áp suất cao. Lớp graphene nóng chảy thành cấu trúc có hình dạng độc đáo, giống như san hô. Khi thay đổi nhiệt độ và áp suất, nguyên liệu ban đầu sẽ trở thành nhiều dạng khác nhau. Ngoài ra, một số vật liệu 2D khác cũng có thể chuyển đổi sang dạng 3D theo cách tương tự.
"Một trong những mẫu thử nghiệm của chúng tôi có tỷ trọng bằng 5% của thép, nhưng mạnh hơn thép gấp 10 lần", ông Zhao Qin, thành viên của nhóm nghiên cứu, cho biết. Theo nghiên cứu, đặc tính chịu nén và kéo căng của vật liệu 3D phụ thuộc vào hình dạng cấu trúc của nó, không phải đến từ độ bền của vật liệu 2D tạo ra nó.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp