Thursday, 13/12/2018 - 09:23:58

Nơi có giá nhà rẻ đang thu hút cư dân mới

Bài ĐOAN TRANG

Trang địa ốc Realtor.com® đã phân tích xu hướng di chuyển để tìm các khu vực đô thị - nơi có được nhiều cư dân mới nhất và những nơi có dân số giảm mạnh nhất. Trong thời kỳ suy thoái, người Mỹ đổ xô đến các thành phố lớn, nơi dễ tìm việc làm hơn. Nhưng trong những năm hồi phục, những nơi như New York và Los Angeles, có chi phí nhà ở tăng cao và mọi người lại tìm cách di chuyển đến các nơi có giá cả phải chăng hơn.
“Hiện tại, các con số cho thấy người ta đang di chuyển nhiều về miền Tây và miền Nam, và cách xa miền Đông Bắc và Trung Tây,” nhà nhân khẩu học Ken Gronbach của KGC Direct cho biết.
Các thành phố nơi thuế thấp và chi phí về nhà ở hợp lý sẽ chứng kiến một dòng người khổng lồ dồn đến trong vòng 5 đến 10 năm tới. Realtor.com đã đưa ra bảng xếp hạng bằng cách phân tích dữ kiện từ Phòng Kiểm Kê Dân Số Hoa Kỳ được phát hành gần đây. Dữ kiện dân số lấy từ năm 2012 đến 2016. Dưới đây là những thành phố thu hút đông dân cư nhất trong mấy năm qua.

1. Phoenix, AZ
Giá niêm yết trung bình: $329,975
Số lượng dân cư mới: 37,188
Sau nhiều năm sinh sống ở San Bernardino, CA., và dành dụm được một khoản tiền, cảnh sát viên Brent Wood, 45 tuổi, đã bán căn nhà có diện tích 1,200 square feet của mình để di chuyển sang Phoenix, AZ. Ngôi nhà mới có cùng giá trị với căn ở San Bernardino, nhưng có ba phòng ngủ lớn, một sân sau lớn, là điểm cộng cho gia đình ông ta và ba con chó.
“Mọi thứ đều tuyệt vời kể từ khi chúng tôi chuyển đi,” Wood nói. “Phoenix có đường xa lộ sạch sẽ, người dân thân thiện, thời tiết tuyệt vời, giá xăng và giá thực phẩm thấp hơn.”
Khu vực Phoenix đã trở thành một điểm đến hàng đầu cho những người chạy trốn khỏi các thành phố West Cost có chi phí cao ngất. Phoenix từ lâu đã được biết đến với các cộng đồng hưu trí khổng lồ như Sun City.
Nền kinh tế địa phương mạnh mẽ của khu vực đang thu hút một lực lượng lao động trẻ đến nơi đây với họ. Những công nhân này đang mua các căn nhà có giá hợp lý và có khoảng cách rất gần có thể đi bộ từ nhà đến chỗ làm.

2. Riverside, CA
Giá niêm yết trung bình: $389,050
Số lượng dân cư mới: 30,943
Đối với nhiều người Mỹ, chi $400,000 cho một gia đình ở một vùng ngoại ô có nhà để xe và một sân nhỏ nghe có vẻ như khó tin. Riverside đã ghi nhận một làn sóng người di chuyển từ San Diego và Los Angeles, nơi giá trung bình cao hơn lần lượt là $657,000 và $725,000.
Ngoài giá địa ốc hợp lý, Riverside còn có rất nhiều ngôi nhà mới, sang trọng: Công trình mới chiếm 7.7% trong số danh sách nhà bán ở đây, so với San Diego chỉ có 4.6%.

3. Austin, TX
Giá niêm yết trung bình: $349,950
Số lượng dân cư mới: 29,192

Thủ phủ của Texas đã làm một điều mà rất ít 'điểm nóng' trong thị trường bất động sản vướng vào, là giữ cho giá nhà không leo thang vùn vụt. Do sự xuất hiện của nhiều công trình nhà ở mới, giá ở đây đã giảm 4.1% so với năm trước. Công việc và nhà giá cả phải chăng đang thu hút rất nhiều giới trẻ di chuyển sang.
Họ đến phần lớn từ San Francisco, Los Angeles, và Houston. Và họ đang cố giành lấy những căn hộ mới gần trung tâm thành phố cũng như những ngôi nhà riêng lẻ mới được xây dựng ở ngoại ô.
Tại Manor, chỉ cách Austin 20 phút, người mua có thể tìm thấy rất nhiều ngôi nhà bốn phòng ngủ mới có giá dưới $250,000. Đó là một trong những lý do Realtor.com đặt tên đó là một trong 10 vùng ngoại ô phát triển nhanh nhất của Mỹ.

4. Houston, TX
Giá niêm yết trung bình: $310,050
Số lượng dân cư mới: 29,098
Bão Harvey tàn phá nhiều khu vực của Houston, gây thiệt hại hàng tỷ đô la. Nhưng sự hủy diệt đó đã không ngăn cản số lượng người chuyển đến vì ở đây có nhiều công việc được trả lương cao, đặc biệt là trong các ngành công nghiệp dầu khí.
Trên thực tế, tàu điện ngầm Houston đã thêm 111,200 việc làm trong 12 tháng sau cơn bão. Greg Nino, một đại lý bất động sản của Re / Max Compass ở Houston nói, “Họ không di chuyển đến đây vì khí hậu hay phong cảnh, mà là do công việc.”
Phần lớn những người mới di chuyển đến Houston là người trẻ, có thể mua được những ngôi nhà mới, nhà riêng lẻ mà giá trị chỉ từ $300,000 đến $400,000 trong thành phố hoặc vùng ngoại ô xung quanh. Những căn nhà phố ba tầng gần trung tâm thành phố cũng chỉ có giá khoảng $350,000.

5. Orlando, FL
Giá niêm yết trung bình: $299,950
Số lượng dân cư mới: 26,635
Những công việc được trả lương cao trong lãnh vực khoa học y tế và công nghệ, cùng với giá nhà cửa hợp lý và thời tiết đẹp, Orlando đang hấp dẫn ngày càng nhiều cư dân trẻ. Nhiều người di chuyển đến Orlando từ vùng Đông Bắc, bao gồm New York và New Jersey, chuyên viên địa ốc Rose Kemp cho biết. Cô cũng nhìn thấy khá nhiều người từ Puerto Rico chuyển đến sau khi cơn bão Maria tàn phá.
Realtor.com cũng đưa ra số liệu của 5 thành phố có cư dân di chuyển nhiều nhất. Đó là New York có giá nhà trung bình $529,050, có 222,959 cư dân chuyển đi, đa số dời sang Miami, FL.; Los Angeles, CA có giá nhà trung bình $725,050, và có 108,421 cư dân di chuyển sang nơi khác, đa số họ dời sang Phoenix, AZ.; Chicago, IL có giá nhà trung bình $285,000, số người chuyển đi là 100,348, đa số dời sang Houston, TX.; Detroit, MI. có giá nhà trung bình $226,300, số người chuyển đi là 38,161, đa số chuyển sang Phoenix, AZ.; Washington DC có giá nhá trung bình $430,050, số người chuyển đi là 35,083, đa số dời sang Houston, TX.
(Realtor.com)

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising