Saturday, 05/03/2016 - 08:15:41

Nổ thuyền tại Bangkok khiến hơn 50 người bị thương

 
Hiện trường vụ nổ thuyền.

 

BANGKOK - Vào khoảng 7 giờ sáng thứ Bảy giờ địa phương, một chiếc thuyền chở khách trên kênh Saen Saeb, Thái Lan, đã bất ngờ phát nổ khiến hơn 50 người bị thương, trong đó có 2 trường hợp nguy kịch.

Kênh Saen Saeb nằm ở ngoại ô phía Đông thành phố Bangkok, chảy qua trung tâm thành phố và nối với sông Chao Praya. Vụ nổ xảy ra khi chiếc thuyền chở khách cập vào bến Wat Thepleela. Trên thuyền có khoảng 80 du khách. Một cảnh tượng hỗn loạn đã xảy ra khi các du khách chen nhau chạy lên bờ. Một số du khách cũng đã nhảy xuống nước thoát thân.

Theo cảnh sát địa phương thì có tới hơn 50 người bị thương, chủ yếu là do chen lấn, trong đó có 3 du khách nước ngoài, gồm 2 người Miến Điện và 1 người Nhật Bản. Chiếc thuyền bị hư hỏng nặng. Hai người bị thương nặng do bị mảnh vụn từ vụ nổ văng trúng. Vụ nổ làm rung lắc con tàu nhưng phần lớn thân trái của nó còn nguyên vẹn.

Ông Thanayote, thuộc Sở cứu hỏa Bangkok, nguyên nhân ban đầu được xác định là do rò rỉ đường ống dẫn gas từ bình chứa tới động cơ. Ông Thanayote nói: “Bình gas để ở cuối thuyền nên phải có một đường ống dẫn nhiên liệu tới động cơ. Theo tôi, có thể gas đã bị rò rỉ ở ống này và tích tụ lại ở khoảng không gần đáy thuyền, khi gặp điều kiện nó bắt lửa dẫn tới cháy và gây ra vụ nổ. Rất may là mọi thứ không quá nghiêm trọng.”

Thời điểm xảy ra vụ nổ đúng vào giờ cao điểm và có nhiều tàu thuyền đi lại trên kênh, rất may là sự việc không ảnh hưởng tới các tàu khác. Ông Chaovalit, Giám đốc công ty Family Transports, nơi quản lý thuyền cho biết, công ty sẽ chịu trách nhiệm về sự việc. Hiện tại, công ty này đang có 70 thuyền hoạt động trên kênh Saen Saeb và sẽ kiểm tra lại toàn bộ số thuyền này.

Hoạt động chở khách trên các kênh của Bangkok đã diễn ra nhiều năm nay, nhưng tính tới thời điểm trước vụ nổ, không có bất cứ một tai nạn nghiêm trọng nào xảy ra. Người dân Thái Lan thường đi thuyền để di chuyển qua các con kênh ở thủ đô, bởi chi phí rất rẻ, chỉ $1 Mỹ kim 1 người 1 lượt. Nhà chức trách Thái Lan đã phong tỏa hiện trường sự việc. Bến thuyền cũng ngừng hoạt động để cảnh sát điều tra.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp