Tuesday, 07/05/2019 - 07:52:28

Nổ súng trong trường học ở Colorado, 1 học sinh thiệt mạng, 7 em bị thương


Một giáo viên đang giơ hai tay lên cao trong lúc rời trường học dưới sự canh gác của các cảnh sát viên, tại nơi xảy ra vụ nổ súng trong trường STEM School Highlands Ranch vào ngày thứ Ba, 7 tháng 5, 2019. (Tom Cooper/Getty Images)

HIGHLANDS RANCH - Ít nhất 1 học sinh đã thiệt mạng và 7 học sinh đã bị thương trong vụ nổ súng tại một trường học ở Colorado vào thứ Ba, theo nhà chức trách cho biết. Trong cuộc họp báo, phó Cảnh sát trưởng Holly Kluth của Douglas County nói với phóng viên rằng 2 nghi can đã bị bắt giam. Học sinh thiệt mạng được cho biết là một nam sinh 18 tuổi.

Cảnh sát nhận tin báo về vụ nổ súng tại trường STEM Highlands Ranch, một trường bán công thuộc thành phố Highlands Ranch, lúc gần 2 giờ chiều, giờ địa phương. Các nhà điều tra tin rằng 1 trong 2 nghi can là người trưởng thành và kẻ còn lại là người vị thành niên. Cả hai đều là học sinh trong trường, theo Cảnh sát trưởng Anthony Spurlock của Douglas County cho biết.

Danh tính các nghi can không được công bố, và hai kẻ này chưa từng bị cơ quan công lực chú ý trước đây. Hiện chưa rõ các nạn nhân có phải là mục tiêu nhắm trước của các tay súng hay không. Cảnh sát trưởng Spurlock nói 2 tay súng “đã đi sâu vào trong trường,” và bắn vào các học sinh ở 2 địa điểm khác nhau. Một trong các vũ khí được sử dụng là một khẩu súng ngắn. Cảnh sát tin rằng họ đã bắt được mọi nghi can liên quan trong sự việc.
Các học sinh bị thương, tất cả đều ít nhất là 15 tuổi, đã được đưa vào các bệnh viện địa phương, với một số em trong tình trạng nghiêm trọng. Các học sinh khác trong trường đã được trao lại cho gia đình. Trường học này không có cảnh sát trực tại trường, nhưng có nhân viên bảo vệ tư nhân. Nhân viên trường đã báo cảnh sát “gần như ngay lập tức” sau các tiếng súng đầu tiên. Cảnh sát đến hiện trường trong vòng 2 phút và bắt giữ các nghi can sau một cuộc giằng co ngắn. Các nghi can đều là nam giới và không bị thương.
Trường bán công này nhận học sinh từ mẫu giáo tới lớp 12, có khoảng 1,850 học sinh, với hơn 500 em trong số này ở độ tuổi tiểu học. Trường học đã bị phong tỏa trong lúc đội đặc nhiệm SWAT đi kiểm tra từng phòng học. Các trường lân cận cũng được lệnh phong tỏa. Phụ huynh sau đó được hướng dẫn đến đón con tại trung tâm thể thao Northridge ở lân cận. Thống Đốc Colorado Jared Polis cho biết tiểu bang đã mở mọi nguồn hỗ trợ an ninh công cộng cho sở cảnh sát Douglas County.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp