Tuesday, 08/11/2016 - 09:18:25

Nổ súng trong ngày bầu cử tại Nam California, hai người thiệt mạng

AZUSA - Một người đã bị bắn thiệt mạng và ít nhất hai người khác bị thương sau khi có một người cầm súng bắn những người khác gần một địa điểm bỏ phiếu tại thị xã Azusa, nằm về hướng đông bắc Los Angeles. Người thiệt mạng thứ nhì chính là hung thủ.


Hung thủ từng được mô tả là được trang bị với nhiều súng đạn. Sau đó ông ta về nhà và bị cảnh sát bao vây. Vụ bắn xảy ra vào buổi trưa thứ Ba. Đến chiều cùng ngày, nhà chức trách cho biết hung thủ đã chết trong nhà cũng trong vùng Azusa. Thị xã này nằm cách Westminster ở Quận Cam khoảng 50 dặm về phía bắc.
Cảnh sát từng cho biết hậu quả của vụ nổ súng là hai người đàn ông thiệt mạng và hai phụ nữ bị thương nặng. Họ chưa cho biết tên tuổi của người cầm súng bắn người khác. Riêng về nạn nhân bị bắn chết, ông ta đã trên 70 tuổi, một nguồn tin của cảnh sát cho biết.

Hình chụp từ trực thăng cho thấy cảnh sát đang bao vây nhà của hung thủ tại Azusa chiều thứ Ba. (KTLA)Tình hình bắt đầu căng thẳng sau 2 giờ trưa. Cảnh sát được gọi tới sau khi người dân báo tin có người nổ súng trên đường Fourth Street ở khu phố số 500. Khi đến nơi, cảnh sát thấy cố mấy người nằm trên mặt đất. Họ bị hung thủ bắn và rồi một cuộc đấu súng diễn ra sau đó, kết thúc sau khi hung thủ chạy vào trong nhà và bị bao vây cho đến khi cảnh sát bước vào và cho biết ông đã chết. Cảnh sát không cho biết hung thủ đã tự sát hay bị trúng đạn của cảnh sát.

Trong lúc bao vây hung thủ, nhà chức trách đưa ba người bị thương vào bệnh viện, nơi mà nạn nhân đàn ông đã qua đời. Hai phụ nữ được ghi nhận trong tình trạng nguy kịch.

Nơi xảy ra vụ bắn nằm gần công viên Memorial Park, trường tiểu học Mountain View Elementary và trường trung học Slauson Middle. Cả hai trường đều bị khóa chặt trong thời gian cảnh sát đối phó với hung thủ.
Vụ bắn cũng nằm gần hai địa điểm bỏ phiếu, một nằm trong Memorial Park và một tại trường tiểu học Dalton Elementary. Hai phòng phiếu đã tạm đóng cửa một thời gian. Đến chiều thì phòng phiếu ở trường học được mở lại.

Trong suốt thời gian có căng thẳng và nhiều con đường bị chặn, cảnh sát khuyên người dân không nên vào khu vực và hãy đi bỏ phiếu ở những nơi khác.

Nhà chức trách chưa cho biết gì thêm về mối quan hệ giữa người nổ súng và ba nạn nhận, và lý do tại sao ông lại làm như vậy trong ngày bầu cử này.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp