Saturday, 28/10/2017 - 08:40:39

Nổ súng tại vũ trường Việt, một người chếtWESTMINSTER - Một người đã thiệt mạng trong vụ nổ súng tại một vũ trường quen thuộc của người gốc Việt vào sáng sớm thứ Bảy. Sự việc xảy ra tại vũ trường Bleu, ở số 14160 đường Beach, lúc gần 1:30 sáng, theo lời đại diện Sở Cảnh Sát Westminster. Các cảnh sát đã tìm thấy hai người đàn ông với vết đạn bắn nằm gần lối vào vũ trường. Cả hai người đều được đưa vào bệnh viện.
Theo lời nhân chứng, nghi can được nhìn thấy lần cuối cùng khi đang chạy bộ băng qua bãi đậu xe. Trong hai nạn nhân, một người đã qua đời tại bệnh viện. Người còn lại bị thương không nguy hiểm đến tính mạng và đã được giải phẫu. Danh tính người chết chưa được công bố vì chờ thông báo cho gia đình. Có khoảng 100 người đã có mặt tại đại sảnh của vũ trường khi vụ nổ súng xảy ra. Vũ trường khi đó đang có một bữa tiệc Halloween, và đã sắp đóng cửa. Hiện chưa rõ vụ nổ súng xảy ra bên trong hay bên ngoài vũ trường.
Cho đến nay, động lực của vụ án vẫn chưa được xác định. Những người có thông tin về sự việc được khuyên nên liên lạc với Phòng điều tra của Sở Cảnh Sát Westminster, qua số điện thoại 714-898-3315. Những người muốn đưa tin ẩn danh có thể gọi vào số 1-855-TIP-OCCS, hoặc vào trang web Crimstoppers.org.

Mỹ dọa mạnh tay nếu Bắc Hàn dùng vũ khí hạt nhân
SEOUL - Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ hôm thứ Bảy cảnh báo, Bắc Hàn sẽ đối mặt với "sự đáp trả quân sự quy mô lớn," nếu nước này dùng vũ khí hạt nhân. "Đừng phạm sai lầm, bất kỳ đợt tấn công nào nhằm vào Hoa Kỳ hoặc đồng minh của chúng tôi đều sẽ bị đánh bại," Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ James Mattis lên tiếng tại Nam Hàn. "Bắc Hàn nếu sử dụng vũ khí hạt nhân sẽ phải đối mặt với một sự đáp trả quân sự quy mô lớn, hiệu quả và áp đảo."
Ông Mattis cho biết ngoại giao vẫn là "cách thức được ưu tiên" trong giải quyết khủng hoảng Bắc Hàn, nhưng khẳng định "các nhà ngoại giao sẽ làm việc hiệu quả hơn, khi được một sức mạnh quân sự đáng tin cậy hỗ trợ." Bộ Trưởng Mattis còn kêu gọi Bắc Hàn "ngừng nuôi ảo tưởng. Ông cho rằng quân đội Bắc Hàn đã "bị bỏ xa" so với Nam Hàn và Hoa Kỳ. Hiện Hoa Kỳ đang có khoảng 28,500 binh sĩ đồn trú tại Nam Hàn.
Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đã ở mức cao suốt nhiều tháng, sau khi Bình Nhưỡng thử hạt nhân lần 6 và phóng 2 hỏa tiễn đạn đạo ngang qua lãnh thổ Nhật Bản. Tổng Thống Donald Trump cũng có cuộc đấu khẩu gay gắt với lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong-un, gọi ông này là "người hỏa tiễn nhỏ bé," đồng thời đe dọa hủy diệt hoàn toàn Bắc Hàn nếu cần thiết. Tuy nhiên, một số cố vấn Tòa Bạch Ốc nói rằng, các giải pháp quân sự của Hoa Kỳ bị hạn chế, do lo ngại ảnh hưởng đến đồng minh Nam Hàn. Thủ đô Seoul với 10 triệu dân chỉ nằm cách biên giới hai miền khoảng 50 cây số, và ở trong tầm bắn của Bắc Hàn.

Quân đội chuẩn bị tập trận Global Thunder
Quân đội Hoa Kỳ sắp sửa thực hiện cuộc diễn tập điều khiển các hoạt động sẵn sàng tác chiến trên phạm vi toàn cầu. Bộ Chỉ Huy Chiến Lược Hoa Kỳ (STRATCOM) sẽ tiến hành cuộc diễn tập Global Thunder 2018 vào ngày 30 tháng 10, nhằm kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của binh sĩ. "Cuộc diễn tập nhằm đánh giá năng lực quân đội và kết hợp tất cả các khả năng của STRATCOM trên toàn cầu, ở bất cứ đâu và vào bất cứ lúc nào," Tướng John Hyten, Tư lệnh STRATCOM tuyên bố.
Các sĩ quan ở sở chỉ huy và các đơn vị phụ thuộc STRATCOM sẽ tham gia diễn tập, nhằm kiểm tra khả năng sẵn sàng ứng phó với các tình huống bất ngờ, cũng như tính vững chắc và hiệu quả của các lực lượng răn đe chiến lược của Hoa Kỳ. STRATCOM là 1 trong 9 bộ tư lệnh tác chiến của quân đội Hoa Kỳ, chịu trách nhiệm điều khiển các hoạt động răn đe chiến lược, chiến tranh trên mạng, chiến tranh không gian, chiến tranh điện tử phối hợp, tấn công phủ đầu, phòng thủ hỏa tiễn, và các hoạt động tình báo.

iPhone X bị đẩy giá lên $1,500 trên eBay
CALIFORNIA - Những người đặt mua thành công iPhone X đã tranh thủ rao bán chiếc điện thoại này ngay trên eBay với giá cao ngất ngưởng. Theo số liệu mới nhất từ eBay, đã có hơn 1,200 trương mục rao bán iPhone X trên website này, trước thời điểm Apple cho phép đặt hàng khoảng 45 phút. Còn đến nay, đã có gần 5,000 trương mục cho phép "mua ngay" iPhone X, thay vì hình thức đấu giá.
Những trương mục rao bán này không để giá mà Apple niêm yết - $999 Mỹ kim với bản 64 GB và $1,149 Mỹ kim với bản 256 GB. Trên thực tế, số tiền để mua iPhone X trên eBay cao hơn rất nhiều, trung bình là $1,500 Mỹ kim, tức cao gần gấp rưỡi so với giá Apple. Thậm chí, bản 256 GB được nhiều người rao với giá từ $2,000 đến $3,000 Mỹ kim. Cũng theo đại diện eBay, lượng người tìm kiếm từ "iPhone X" cũng tăng đột biến. Chỉ một giờ sau khi smartphone này bán ra, có tới 36,555 lệnh tìm kiếm được thực hiện trên website này. iPhone X đang tạo ra sức hút mãnh liệt đối với người tiêu thụ. Đại diện Apple cho biết, nhu cầu iPhone X đã đạt mức kỷ lục về đặt hàng, hết sạch chỉ sau vài phút mở bán.
Sự khan hiếm về nguồn cung cấp đang khiến iPhone X có thể bị giao hàng trễ hẹn. Chỉ có một số người nhanh tay đặt hàng thành công trên website Apple mới có thể sở hữu iPhone mới đúng ngày 3 tháng 10, trong khi những người khác có thể đợi thêm khoảng 5 đến 6 tuần.

Đám cháy Wildomar được khống chế 60%
WILDOMAR - Trận cháy rừng Wildomar Fire ở phía tây Riverside County đã được khống chế 60%, sau khi đã thiêu hủy 850 acre gần Murrieta. Toàn bộ các lệnh di tản đều được dỡ bỏ vào cuối ngày thứ Sáu, tại các vùng La Cresta và Wildomar. Trước đó, 200 ngôi nhà trong vùng đã được lệnh di tản. Vụ cháy bắt nguồn từ 1 tai nạn mô-tô ở phía nam hồ Elsinore vào trưa thứ Năm. Người lái mô-tô bị thương nhẹ trong sự việc. Hiện không có ai bị thương và không có nhà cửa nào bị phá hủy trong đám cháy Wildomar Fire.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp