Tuesday, 23/01/2018 - 08:18:07

Nổ súng tại trường học Kentucky, 2 người chết


Cảnh sát tại hiện trường nổ súng. (Getty Images)

BENTON - Hai thiếu niên đã thiệt mạng và 17 người khác bị thương, trong vụ nổ súng tại một trường trung học ở Kentucky vào sáng thứ Ba, theo lời Thống Đốc Kentucky Matt Bevin. Nghi can, một nam sinh 15 tuổi, đã bị bắt. Một nữ sinh 15 tuổi, được xác định la Bailey Nicole Holt, chết tại hiện trường, và nam sinh Preston Ryan Cope, 15 tuổi, chết tại bệnh viện.

Tổng cộng có 14 người bị trúng đạn, bao gồm cả 2 nạn nhân thiệt mạng, và 5 người khác bị thương trong các tình huống liên quan. Vụ nổ súng xảy ra lúc gần 8 giờ sáng giờ địa phương, tại trường trung học Marshall County ở thành phố Benton, tiểu bang Kentucky. Toàn bộ khu trường học đã bị phong tỏa. Nhà chức trách tin rằng tất cả những người bị thương đều là học sinh.

Hung thủ 15 tuổi, với vũ khí là súng ngắn, đã bước vào trường lúc gần 8 giờ, và bắn ngẫu nhiên vào những người xung quanh. Các lực lượng an ninh địa phương và tiểu bang mất 10 phút để nhận thông báo và đến hiện trường. Nghi can bị cảnh sát bắt tại trường học. Các học sinh sau đó được xe bus chở đến một trường cấp 2 lân cận để gặp cha mẹ. Nghi can sẽ bị truy tố 2 tội giết người vào nhiều tội âm mưu giết người, theo lời ông Rick Sander, Cảnh sát trưởng tiểu bang Kentucky. Nhà chức trách cũng sẽ yêu cầu truy tố thiếu niên này như người trưởng thành.

Một học sinh kể lại: “Có tiếng vật gì đó đập vào cửa sổ. Tôi tháo tai nghe điện thoại, nhìn xung quanh, và mọi người bỗng nhiên bỏ chạy. Tôi nhìn thấy ánh lửa từ nòng súng và lúc đó tôi cũng bỏ chạy. Chúng tôi chạy về hướng thư viện, và khi vào trong, chúng tôi tắt đèn, khóa cửa. Chúng tôi đã được dạy cần phải làm gì trong tình huống nguy hiểm, và đó là điều mọi người đã làm.” Ông Dusty Kornbacher, chủ một cơ sở kinh doanh địa phương, kể lại: “Toàn bãi đậu xe đầy các phụ huynh đang ôm chặt con mình, không ai biết chuyện gì đang thật sự xảy ra.”

Thư ký báo chí Tòa Bạch Ốc, bà Sarah Sander, cho biết tổng thống đã được thông báo về vụ nổ súng. “Chúng tôi cầu nguyện cho các gia đình ở Marshall County,” bà Sander nói.

Vụ nổ súng tại Kentucky xảy ra chỉ 1 ngày sau khi một thiếu nữ 15 tuổi ở Texas bị bắn bị thương trong quán cà phê của trường học. Hung thủ là một nam sinh 16 tuổi.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp