Wednesday, 23/01/2019 - 08:38:37

Nổ súng tại ngân hàng Florida, ít nhất 5 người chết

SEBRING – Ít nhất 5 người đã thiệt mạng khi một người đàn ông nổ súng trong ngân hàng SunTrust ở thành phố Sebring, Florida, vào ngày thứ Tư. Nghi can 21 tuổi, Zephen Xaver, đã cố thủ trong ngân hàng một thời gian trước khi đầu hàng cảnh sát.
Chính nghi can đã liên lạc với cảnh sát, nói với họ rằng hắn đã nổ súng trong ngân hàng, khiến cảnh sát vội vã đến hiện trường vào lúc 12:30 trưa, theo Sở cảnh sát Sebring cho biết. “Tôi đã bắn 5 người,” Xaver nói với nhân viên tổng đài 911.
Kẻ này trước đó đã được thuê bởi Cơ quan quản lý nhà tù Avon Park vào ngày 2 tháng 11, và đang được huấn luyện để trở thành nhân viên canh gác nhà tù. Tuy nhiên, Xaver đã xin nghỉ vào ngày 9 tháng 1.
Xaver không gây ra rắc rối nào trong thời gian làm việc. Trong lúc nghi can cố thủ trong ngân hàng, các chuyên gia đàm phán đã cố thuyết phục hắn đầu hàng, nhưng không thành công. Do đó, đội đặc nhiệm SWAT đã tiến vào. Cuộc đàm phán sau đó tiếp tục và nghi can sau cùng đã chịu buông vũ khí. Danh tính các nạn nhân chưa được công bố và các nhà điều tra vẫn đang tìm hiểu động cơ gây án của Xaver.

California, một trong các tiểu bang tệ nhất để lái xe
LOS ANGELES - Một bảng xếp hạng mới cho thấy California gần như là tiểu bang tồi tệ nhất Hoa Kỳ đối với việc lái xe. Tiểu bang này xếp hạng thứ 47 trong toàn bộ bảng báo cáo. Về từng tiêu chuẩn nhỏ, California xếp thứ 40 cho mục chi phí bảo dưỡng xe cao nhất, hạng 42 về nạn kẹt xe giờ cao điểm, 47 cho mục tỷ lệ trộm xe cao nhất, và 49 cho giá xăng cao nhất.
Tiểu bang vàng cũng xếp hạng 1 cho 1 hạng mục – tỷ lệ rửa xe nhiều nhất trên đầu người. Các nhà nghiên cứu đã so sánh dữ liệu của toàn bộ 50 tiểu bang, về 30 tiêu chuẩn được cho là giúp việc lái xe trở nên thuận tiện, như phẩm chất đường sá và mức độ an toàn. Oregon xếp hạng 1, trở thành tiểu bang tốt nhất đối với việc lái xe.

Tỷ phú Amazon bị lộ ảnh ăn tối cùng nhân tình trước khi công bố ly hôn
Giới truyền thông giải trí hôm thứ Ba vừa công bố các bức ảnh, cho thấy tỷ phú Jeff Bezos, ông chủ Amazon, đã hẹn hò với tình nhân tại một nhà hàng vào 3 tháng trước khi công bố ly hôn. Ông Bezos cùng người được cho là tình nhân của ông, bà Laura Sanchez, đã ăn tối cùng 2 người khác tại một nhà hàng Ý ở Santa Monica vào ngày 30 tháng 10, 2018.
Theo tạp chí, ông Bezos và bà Sanchez thường xuyên nhìn vào mắt nhau âu yếm, tươi cười. "Họ dường như đang ở trong thế giới riêng. Bezos và Sanchez hầu như không nói chuyện với hai người ngồi cùng bàn suốt bữa tối,” tờ tạp chí mô tả. "Chắc chắn đó không phải là bữa tối bàn chuyện làm ăn.”
Bà Sanchez thậm chí còn đặt tay lên đầu gối ông Bezos dưới gầm bàn. Khi bà Sanchez đổi chỗ với người phụ nữ ngồi cùng bàn, ông Bezos đã "dời ghế để ngồi gần Sanchez hơn.” Bốn người rời nhà hàng lúc 10 giờ tối, nhưng bữa tiệc dường như chưa kết thúc với Bezos và Sanchez. Bà Sanchez, nữ MC kiêm bà chủ hãng quay phim bằng máy drone, được nhìn thấy rời khỏi biệt thự của ông Bezos tại Los Angeles vào 10 giờ sáng hôm sau. Vào 15 phút sau, ông Bezos rời đi, lên xe tới phi trường đi họp ở bờ Đông.
Hình ảnh hai người hẹn hò được chụp vào 3 tháng trước khi ông Bezos tuyên bố ly hôn bà MacKenzie, người vợ gắn bó suốt 25 năm. Một số tờ báo đưa tin Bezos và Sanchez đã hẹn hò từ tháng 6, vài tháng sau khi bà Sanchez ly thân với chồng là Patrick Whitesell, người đại diện cho nhiều ngôi sao Hollywood. Ông Bezos, 55 tuổi và Sanchez, 49 tuổi, đều phủ nhận lừa dối vợ hoặc chồng từ khi bị báo chí đưa tin chuyện ngoại tình hồi đầu tháng một. Tuy nhiên, theo truyền thông, 2 người đã lén gặp gỡ thường xuyên tại nhà riêng của cả hai, có thời điểm tới 6 lần trong 2 tuần.


Tỷ lệ sinh tại Hoa Kỳ không đủ để duy trì dân số
Theo báo cáo mới của Trung tâm phòng ngừa dịch bệnh CDC, tỷ lệ sinh sản tại Hoa Kỳ đang ở mức thấp nhất trong 30 năm qua, và không có đủ số trẻ em để duy trì dân số. Báo cáo của CDC cho biết, tỷ lệ sinh sản trong năm 2017 đang thấp hơn 16% so với tỷ lệ cần thiết để duy trì dân số Hoa Kỳ. Theo các nhà nghiên cứu, chi phí nuôi dưỡng trẻ em và áp lực tài chính đối với các gia đình Hoa Kỳ có thể là một trong các lý do khiến người dân Mỹ không muốn có nhiều con.
Báo cáo của CDC cho thấy chỉ có South Dakota và Utah là các tiểu bang duy nhất có tỷ lệ sinh đủ để duy trì dân số, trong khi thủ đô Washington DC là nơi có tỷ lệ sinh thấp nhất. Các nhà nghiên cứu của CDC phát hiện, tỷ lệ sinh trong nhóm phụ nữ da trắng luôn ở dưới mức duy trì dân số tại mọi tiểu bang. Trong khi đó, nhóm phụ nữ Hispanic đạt tỷ lệ sinh ở mức đủ để duy trì dân số tại 29 tỷ bang. Phụ nữ da đen cũng đạt tỷ lệ sinh đúng mức tại 12 tiểu bang. Báo cáo của CDC dựa trên hồ sơ khai sinh năm 2017.

Trump dọa cắt viện trợ đối với 3 nước Trung Mỹ
Tổng Thống Donald Trump vào ngày thứ Tư đã dọa cắt viện trợ đối với ba nước vùng Trung Mỹ, để đáp trả lại việc nhiều đoàn di dân mới từ những nước này lại đang đi về phía Hoa Kỳ. Tổng Thống Trump, trong lúc vẫn chưa có được ngân sách cần thiết để xây tường biên giới, đã tỏ ra tức giận với các chính phủ Honduras, Guatemala, và El Salvador, vì không hỗ trợ Hoa Kỳ để giải quyết các vấn đề di cư. “Họ không làm gì cho chúng ta, và chúng ta phải trả cho họ hàng trăm triệu Mỹ kim mỗi năm. Tuy nhiên, chính phủ sẽ ngừng việc này. Trên thực tế, chúng tôi hiện đang cân nhắc về ý định này,” ông Trump nói.
Chính phủ Trump đã đề nghị ngân sách cho năm tài chính 2019 với $45.7 triệu Mỹ kim cho El Salvador, $69.4 triệu cho Guatemala, và $65.8 triệu cho Honduras. Ngân sách này đã giảm khoảng vài chục triệu Mỹ kim so với năm trước đó. Tổng Thống Trump nói ông tin rằng 3 nước Trung Mỹ lẽ ra có thể dễ dàng ngăn cản đoàn di dân hình thành. “Tôi thật sự tin rằng các nước này đang khuyến khích di cư, vì họ muốn vất bỏ bớt một số nhóm người nào đó,” ông Trump nói trong cuộc họp với các viên chức chính quyền.

Hoa Kỳ từ chối rút nhân viên ngoại giao khỏi Venezuela
Chính phủ Trump vào ngày thứ Tư cho rằng, việc Venezuela buộc nhân viên ngoại giao Hoa Kỳ rời đi là không hợp pháp và sẽ đáp trả nếu họ bị đe dọa. "Chúng tôi kêu gọi quân đội và lực lượng an ninh Venezuela tiếp tục bảo vệ công dân Venezuela cũng như công dân Hoa Kỳ và các nước khác tại Venezuela,” Ngoại Trưởng Mike Pompeo nói trong thông báo ngày thứ Tư. Ông Pompeo khẳng định Washington "sẽ hành động thích đáng" với bất cứ ai "đe dọa an toàn, an ninh cơ sở và nhân viên ngoại giao Hoa Kỳ.”
Tuyên bố của ông Pompe được đưa ra sau khi Tổng Thống Venezuela Nicolas Maduro tuyên bố cắt quan hệ ngoại giao với Hoa Kỳ, và cho phái đoàn ngoại giao của Washington ở Caracas 72 giờ để rời khỏi nước này. Tổng Thống Donald Trump trước đó đã gọi ông Maduro là "tổng thống bất hợp pháp" và gọi quốc hội Venezuela là "nhánh hợp pháp duy nhất của chính phủ do người dân Venezuela bầu chọn,” sau khi chủ tịch quốc hội nước này Juan Guaido tự nhận là "tổng thống lâm thời" của Venezuela.
Ông Pompeo nói, vì Hoa Kỳ không công nhận chính quyền Maduro, nên lệnh buộc các nhà ngoại giao Mỹ phải rời đi của ông này là không hợp pháp. Ngoại trưởng cũng thêm rằng Washington sẽ thiết lập quan hệ ngoại giao với phe đối lập Venezuela. Ông Guaido cũng tuyên bố muốn viên chức ngoại giao Hoa Kỳ ở lại nước này. Bộ Trưởng Quốc Phòng Venezuela Vladimir Padrino đã tuyên bố quân đội Venezuela không công nhận ông Guaido là tổng thống lâm thời. Với căng thẳng này, có khả năng phe đối lập Venezuela sẽ điều hành một chính phủ song song được nước ngoài công nhận, nhưng không có sự kiểm soát đối với các cơ quan trong nước.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp