advertisements
Wednesday, 26/05/2021 - 06:09:27

Nổ súng tại hãng đường sắt, 9 người thiệt mạng kể cả hung thủ


Lực lượng cảnh sát đang tiến vào khu sửa chữa xe điện Valley Transportation Authority (VTA) sau khi xảy ra vụ nổ súng ngày 26 tháng 5, 2021tại San Jose, California. (Philip Pacheco/ Getty Images)
 

 

SAN JOSE - Một nhân viên đã nổ súng vào thứ Tư tại trụ sở một hãng đường sắt phục vụ cho vùng Silicon Valley ở California, giết chết 8 người. Tay súng cũng thiệt mạng sau đó vì tự sát, nhà chức trách cho biết.

Nghi can là ông Sam Cassidy, 57 tuổi, nhân viên hãng Valley Transportation Authority (VTA), nơi chuyên cung cấp dịch vụ xe bus, tàu điện, và các dịch vụ di chuyển khác trên khắp Santa Clara County.

Cảnh sát trưởng Laurie Smith của Santa Clara County chưa cho biết động cơ gây án của nghi can.

Vụ nổ súng xảy ra lúc khoảng 6:30 sáng, trong hai tòa nhà của hãng quản lý đường sắt VTA tại San Jose, ngay cạnh sở cảnh sát và đối diện với phi trường.

Cơ sở này bao gồm trung tâm điều hành giao thông đường sắt, với bãi đậu các đoàn tàu điện và khu vực sửa chữa bảo trì rất lớn.

“Khi cảnh sát bắt đầu đi vào, ông ta đã bắn một số phát đạn. Tuy nhiên, ngay khi cảnh sát nhìn thấy ông ta, nghi can đã lập tức tự sát,” Cảnh sát trưởng Smith nói.

 

Nghi can Sam Cassidy 

 

Ngoài những người thiệt mạng, một số người khác cũng bị thương trong sự việc, gồm một người đàn ông đang trong tình trạng nguy kịch tại bệnh viện Santa Clara Valley.

Danh tính các nạn nhân chưa được công bố. Cảnh sát chưa biết loại vũ khí được nghi can sử dụng.

Nhiều chuyên gia chất nổ đã phải rà soát khắp khu vực, sau khi nhận tin báo rằng trong tòa nhà chính của hãng VTA có thể có thiết bị nổ.

Nghi can Cassidy đã làm việc cho hãng VTA ít nhất là từ năm 2012. Công việc của ông ta từ năm 2012 đến 2014 được ghi là thợ cơ khí, và sau đó là nhân viên bảo trì.

 


Sở Cảnh Sát Hạt Santa Clara County điều khiển robot trong bãi đậu xe của trung tâm bảo trì xe công cộng VTA Light Rail Facility trưa thứ Tư, 26 tháng 5, 2021 tại San Jose, California. (Santiago Mejia/ San Francisco Chronicle via Getty Images)

 

Cảnh sát cũng đang điều tra một vụ cháy nhà xảy ra không lâu trước vụ nổ súng.

Theo hồ sơ của thành phố, ngôi nhà 2 tầng bị cháy vào sáng thứ Tư thuộc sở hữu của nghi can Cassidy. Một ngôi nhà kế bên cũng bị bắt lửa.

Khi vụ nổ súng xảy ra, các đoàn tàu điện của VTA đã rời trạm để chạy các chuyến buổi sáng. Dịch vụ tàu điện bị đình chỉ vào trưa thứ Tư và được thay thế bằng xe bus.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements