Monday, 07/08/2017 - 10:17:40

Nổ súng tại đầm thủy sản ở Tiên Lãng khiến một người bị thương


Công an đang điều tra tại đầm nuôi cá ở Tiên Lãng ngày Chủ Nhật. (Dân Trí)

HẢI PHÒNG - Theo tin của báo Dân Trí, công an tại huyện Tiên Lãng đang điều tra một vụ nổ súng xảy ra tại đầm thủy sản, một thanh niên bị thương. Đầm này là nơi từng xảy ra một cuộc tranh chấp mấy năm trước, với các nông dân chống cự bằng súng tự chế khiến mấy công an bị thương.

Trong vụ mới nhất, vì sự nổ súng xảy ra tại khu vực đầm nuôi trồng thủy sản vốn vắng người lại vào đêm tối, nên việc xác định người liên quan sẽ gặp khó khăn, công an cho biết.

Trước đó, theo trình báo của anh Nguyễn T.A., 33 tuổi, trú tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, vào khoảng sau 9 giờ tối thứ Bảy, trong khi đang trông coi đầm cho gia đình anh Đặng Văn Như (sống cùng ở xã Vinh Quang) thì bất ngờ bị một nhóm người dùng súng hoa cải đến bắn khiến anh ta bị thương tích.

Vào thời điểm trên, theo lời kể của nạn nhân, khi anh A. và một người nữa đang chuẩn bị đi ngủ thì nghe thấy có tiếng chân của nhiều người từ phía khu vực bờ đê di chuyển về phía chòi canh thuộc khu đầm anh đang trông coi thuê.

Sau đó anh nhìn thấy trong nhóm này có người cầm súng bắn liền mấy phát về phía anh và cả nhóm bỏ đi ngay. Rất may cho anh A, đạn chỉ sượt qua người gây thương tích nhẹ.

Trong ngày Chủ Nhật, công an đã tịch được một số viên đạn chì.
Trước đây, vào năm 2011, hai anh em ông Đoàn Văn Vươn đã dùng súng tự chế và chất nổ để phục kích một lực lượng của huyện đến đuổi gia đình ông, mặc dù ông đã thuê mướn đất hợp pháp để nuôi tôm cá trong nhiều năm. Họ đã gây thương tích cho một số công an và cán bộ, đưa đến việc hai anh em bị tù bốn năm.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp