Monday, 20/09/2021 - 07:45:45

Nổ súng tại đại học Nga, 8 người chết


Các sinh viên Nga đang rời trường đại học nghiên cứu Perm State sau khi có người nổ súng giết chết tám người ngày 20 tháng 9, 2021. Thành phố Perm nằm cách thủ đô Moscow khoảng 800 dặm về hướng đông. (Getty Images)


PERM – Một vụ xả súng xảy ra tại trường đại học thuộc thành phố Perm, Nga, vào thứ Hai, khiến 8 người chết và nhiều người bị thương.

Ủy Ban Điều Tra Nga thông báo vụ xả súng do một sinh viên Đại Học Perm gây ra, khiến 8 người thiệt mạng và ít nhất 6 người bị thương. Văn phòng báo chí của trường đại học cho biết, nghi can đã sử dụng một loại súng vốn được chế tạo để bắn đạn cao su hoặc đạn nhựa không gây chết người, nhưng có thể khẩu súng đã được cải đổi để bắn đạn thật.

Khi vụ xả súng xảy ra, sinh viên cùng nhân viên Đại Học Perm đã cố thủ trong phòng, trong khi ban giám hiệu trường kêu gọi những người có thể rời khỏi khuôn viên trường một cách an toàn nên rời đi ngay lập tức. Tay súng sau đó bị cảnh sát khống chế.

Hãng truyền thông TASS dẫn một nguồn tin ẩn danh cho biết khi xảy ra vụ nổ súng, một số sinh viên đã hoảng loạn nhảy ra khỏi cửa sổ một tòa nhà. Số người bị thương vẫn chưa được xác nhận, dao động trong khoảng từ 6 đến 14 người, và không rõ liệu có ai bị thương vì nhảy khỏi tòa nhà hay không.

Đại Học Perm là một trong những đại học lâu đời nhất của Nga, nằm ở thành phố cùng tên, cách thủ đô Moscow khoảng 1,100 cây số về phía đông.

Các vụ nổ súng hiếm khi xảy ra ở Nga, do nước này kiểm soát chặt chẽ súng đạn, và yêu cầu người dân phải vượt qua các bài kiểm tra tâm lý trước khi xin giấy phép săn bắn hoặc sở hữu súng thể thao.

Hiện chưa rõ danh tính và động cơ của tay súng. Hồi tháng 5, một vụ xả súng xảy ra tại trường học ở thành phố Kazan, khiến 7 học sinh và 2 giáo viên thiệt mạng. Tổng Thống Nga Vladimir Putin đã yêu cầu siết chặt luật kiểm soát súng sau thảm kịch này.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements