Friday, 06/12/2019 - 08:24:59

Nổ súng tại căn cứ Hải quân, 4 người thiệt mạng


Thống Đốc Ron DeSantis (giữa) đang cùng các viên chức và sĩ quan cao cấp đến dự buổi họp báo để nói về vụ nổ súng tại căn cứ Hải Quân Pensacola Naval Air Base vào ngày thứ Sáu, 6 tháng 12, 2019 tại Pensacola, tiểu bang Florida. Đây là vụ bắn thứ nhì xảy ra tại một căn cứ Hải Quân của Hoa Kỳ trong vòng một tuần. (Josh Brasted/ Getty Images)


PENSACOLA – Bốn người đã thiệt mạng, gồm cả hung thủ, trong vụ nổ súng tại căn cứ Hải quân ở Pensacola, Florida, vào sáng thứ Sáu. Kẻ nổ súng được xác định là Mohammed Alshamrani, một công dân Ả Rập Saudi và là binh sĩ thuộc Không Quân Ả Rập Saudi. Anh ta đang có mặt tại Hoa Kỳ để học lái máy bay. Các nhân viên điều tra hiện đang tìm hiểu xem liệu sự việc có liên quan đến khủng bố hay không.
Nhà chức trách nhận tin báo về vụ nổ súng tại căn cứ Hải Quân Pensacola vào lúc 6 giờ 51 sáng thứ Sáu. Vụ nổ súng xảy ra tại một trong các dãy nhà có các phòng học của căn cứ. Các nhân viên của Sở cảnh sát Escambia County đã đến hiện trường và bắn chết nghi can trong quá trình đấu súng. Ba người, bao gồm cả tay súng, được xác định đã chết tại hiện trường. Một nạn nhân được đưa đến bệnh viện và qua đời vì vết thương quá nặng.
Tám người khác cũng bị thương trong sự việc và được đưa đến bệnh viện Baptist. Tình trạng của những người bị thương không được công bố. Trong số những người bị thương có cả hai cảnh sát. Một người bị trúng đạn vào chân và đã được phẫu thuật.

Người cảnh sát thứ hai bị bắn vào tay. Cả hai người không bị nguy hiểm đến tính mạng. Nhà chức trách cho biết hung thủ đã sử dụng một khẩu súng ngắn bán tự động, với băng đạn cỡ lớn. “Hiện trường giống như vùng chiến sự, với vỏ đạn ở khắp nơi,” Cảnh sát trưởng David Morgan của Escambia County nói.
Trong cuộc họp báo chiều cùng ngày, Thống Đốc Florida ông Ron DeSantis nói vụ nổ súng “không chỉ tấn công vào trái tim của cộng đồng vùng tây bắc tiểu bang, mà còn gây ảnh hưởng lớn cho lực lượng Hải quân.”
Cơ quan FBI hiện đang lãnh đạo cuộc điều tra với sự trợ giúp của cảnh sát địa phương.
Theo một số nhân viên công lực, cuộc điều tra hiện đang tập trung vào các yếu tố có thể là động cơ gây án, bao gồm tìm hiểu tôn giáo và hệ tư tưởng của tay súng, đồng thời kiểm tra xem liệu anh ta có bị đối xử kỳ thị trong quá trình huấn luyện tại Pensacola hay không.
Căn cứ Pensacola có hơn 16,000 binh sĩ và 7,400 nhân viên dân sự. Quốc Vương Ả Rập Saudi đã gọi điện cho Tổng Thống Donald Trump để chia buồn về sự việc, và khẳng định hành động của tay súng không đại diện cho tình cảm của người dân quốc gia Trung Đông này.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising