Tuesday, 26/04/2022 - 08:26:57

Nổ súng ở trường mẫu giáo Nga, 5 người chết


Hung thủ Ruslan Akhtyamov

 

ULYANOVSK - Một thanh niên cầm súng săn đã bắn chết một ông cụ về hưu, một nữ giáo viên và hai trẻ em ở trường mẫu giáo vùng Ulyanovsk, miền trung nước Nga. Cuối cùng anh ta tự sát với một phát đạn tự bắn vào mặt.

Hung thủ là anh Ruslan Akhtyamov, 26 tuổi. Sáng thứ Ba, anh này đánh ông hàng xóm Alexander Dronin, 68 tuổi, đã về hưu, lấy súng của ông ta và bắn chết ông ta. Sau đó Ruslan xách súng chạy tới trường mẫu giáo ở làng Veshkayma, vùng Ulyanovskho.

Nghi can cầm khẩu súng săn hai nòng Izh-27 vào trường mẫu giáo khi không có nhân viên bảo vệ trực, sau đó bắn chết một bé trai 5 tuổi, một bé gái 6 tuổi, một bà giáo trẻ, cầm cự với cảnh sát một thời gian trước khi tự sát. Vụ nổ súng được cho là do “trong cãi trong gia đình.”

Các vụ nổ súng rất hiếm khi xảy ra ở Nga, do nước này kiểm soát chặt chẽ súng đạn và yêu cầu người dân phải vượt qua các bài kiểm tra tâm lý trước khi xin giấy phép săn bắn hoặc sở hữu súng thể thao. Hồi tháng 5, 2021, một vụ nổ súng đã xảy ra tại trường học ở thành phố Kazan, khiến 7 học sinh và 2 giáo viên thiệt mạng. Tổng Thống Nga Vladimir Putin đã yêu cầu siết chặt luật kiểm soát súng đạn sau thảm kịch này.Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements