Friday, 29/07/2016 - 10:37:26

Nổ súng ở San Diego, 1 cảnh sát bị bắn chết

                                            Các cảnh sát Jonathan DeGuzman (trái) và Wade Irwin.

Một cuộc chận xe kiểm tra đã dẫn đến một vụ nổ súng, khiến một cảnh sát thiệt mạng và một cảnh sát khác bị thương nặng, theo nhà chức trách cho biết hôm thứ Sáu. Một nghi can cũng bị bắn và đã bị giam, trong khi cảnh sát đang truy lùng nghi can còn lại.

Người cảnh sát bị giết - được xác định là Jonathan DeGuzman, đã kết hôn và có 2 con – bị trúng nhiều phát đạn và qua đời vào sáng sớm thứ Sáu, theo lời Cảnh sát trưởng Shelley Zimmerman. Người cảnh sát thứ 2, là anh Wade Irwin, đã được phẫu thuật và được cho là sẽ sống sót. Vợ của anh đã vào bệnh viện để túc trực bên cạnh chồng. Vợ chồng anh Irwin có 1 con nhỏ.

Hai cảnh sát, đều là thành viên trong đơn vị chống băng đảng của Sở cảnh sát San Diego, đã ra lệnh ngừng 1 xe hơi để kiểm tra vào lúc 11 giờ tối thứ Năm, tại khu Southcrest – một khu dân cư bình dân của thành phố. Tuy nhiên, những người trong xe đã nổ súng, khiến các cảnh sát bị trúng nhiều phát đạn vào phần thân trên. Họ vội vàng gọi viện trợ và DeGuzman được đưa vào bệnh viện bằng xe tuần tra. Tuy nhiên, bất chấp nỗ lực của các nhân viên cấp cứu, DeGuzman đã qua đời do vết thương quá nặng.

Một nghi can nam giới bị bắt khi đang trốn trong một mương nước. Kẻ này cũng bị thương và vẫn đang được chữa trị trong bệnh viện vào sáng thứ Sáu. Tình trạng thương tích của kẻ này chưa được rõ. Người dân đã được lệnh ở yên trong nhà trong suốt đêm thứ Năm rạng sáng thứ Sáu, trong khi cảnh sát lùng sục mọi đường mương, sân vườn, hẻm nhỏ, để tìm kiếm một nghi can thứ hai.

Cảnh sát trưởng Zimmerman tỏ ra rất xúc động sau khi đến nhà của cảnh sát DeGuzman để báo hung tin. Bà nói, “Đây là một việc thật khó khăn, nhưng là điều mà tôi phải làm. Không có gì có thể giúp bạn chuẩn bị tâm lý trước cho những việc như thế này.”

Vụ nổ súng diễn ra trong lúc lực lượng cảnh sát trên toàn Hoa Kỳ đang hết sức cảnh giác, sau vụ giết hại các cảnh sát viên tại Dallas, Texas, và Baton Rouge, Louisiana.  “Bạo động chống lại các nhân viên công lực nam và nữ là hành vi bạo động chống lại tất cả chúng ta,” Thị Trưởng San Diego Kevin Faulconer nói hôm thứ Sáu. “Tôi kêu gọi mọi người dân San Diego và người dân trên toàn quốc hãy cùng nhau hỗ trợ cho lực lượng cảnh sát, những người đang bảo vệ cộng đồng chúng ta. Chúng ta cần họ và họ cũng cần chúng ta.”

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp