Saturday, 01/07/2017 - 09:32:33

Nổ súng ở hộp đêm, 25 người bị thươngARKANSAS – ít nhất 25 người đã bị bắn tại một hộp đêm ở Little Rock, tiểu bang Arkansas, vào sáng sớm thứ Bảy. Trong số này có 2 người đang trong tình trạng nguy kịch. Vụ nổ súng xảy ra tại hộp đêm Power Ultra Lounge tại thủ phủ Arkansas lúc 2:30 sáng, giờ địa phương. Những người bị thương có độ tuổi từ 16 tới 35, đã được chuyển tới nhiều bệnh viện trong khu vực. Thị trưởng Little Rock, ông Mark Stodola, vào thứ Bảy xác nhận mọi nạn nhân đều sẽ sống sót.
Hiện chưa có thông tin về các nghi can, nhưng cảnh sát nói rằng sự việc có vẻ như không liên quan đến khủng bố. Nhà chức trách cũng thêm rằng, vụ nổ súng có lẽ đã bắt đầu từ 1 vụ tranh cãi trong 1 chương trình ca nhạc tại hộp đêm. Theo lời cảnh sát, khoảng 20 đến 40 phát đạn đã được bắn ra. Hộp đêm Power Ultra Lounge đã bị đóng cửa ngay sau sự việc. Hiện vẫn chưa có nghi can nào bị bắt giữ.

Tìm thấy thi thể bé 5 tuổi mất tích
SOUTH PASADENA – Các nhà điều tra vừa tìm thấy hài cốt của cậu bé 5 tuổi, bị mất tích từ hơn 2 tháng qua, tại vùng Santa Barbara County. Các phần thi thể còn lại của em Aramazd Andressian Jr. được tìm thấy hôm thứ Sáu, tại khu vực gần hồ Cachuma. Danh tính của em được xác nhận hôm thứ Bảy. Cảnh sát đã tìm kiếm tại khu vực này vài lần, kể từ khi mẹ của Aramazd thông báo em mất tích vào ngày 22 tháng 4, sau khi cha em không đưa em tới như đã hẹn. Đôi vợ chồng này đang làm thủ tục ly hôn và giành quyền nuôi con.
Người cha Aramazd Andressian Sr., 35 tuổi, cư dân South Pasadena, đã bị dẫn độ từ Las Vegas về Los Angeles County vào thứ Sáu, để đối mặt với các tội sát nhân. Người này bị bắt tại Las Vegas vào tháng trước. Có ít nhất 1 nhân chứng đã nhìn thấy Andressian Sr. tại vùng hồ Cachuma và thác Nojoqui tại Santa Barbara vào ngày 21 tháng 4. Vào ngày kế tiếp đó, cảnh sát tìm thấy Andressian nằm bất tỉnh gần xe hơi của hắn ta tại Công viên Arroyo Secco. Chiếc xe bị tưới đầy xăng, và bình xăng xe có nhét một mảnh giẻ, nhưng hoàn toàn không có dấu hiệu nào của em Aramazd.
Andressian khi đó nói rằng, một người lạ đã bắt cóc em Aramazd và đánh hắn ta bất tỉnh. Andressian đã bị bắt với tội gây nguy hiểm cho trẻ em, nhưng được thả vào 3 ngày sau đó và không bị truy tố. Tuy nhiên, trước khi thi thể em Aramazd được tìm thấy, công tố viên đã quyết định truy tố Andressian tội giết người, và kẻ này bị bắt ngày 23 tháng 6 tại Las Vegas. Theo lời cảnh sát, Andressian đã tìm cách đổi ngoại hình, và có thể đang chuẩn bị rời Hoa Kỳ trước khi bị bắt. Nghi can đang bị giam với mức tiền tại ngoại là $10 triệu Mỹ kim.

Nhiều thành phố Nam Cali bắt đầu tăng lương tối thiểu
LOS ANGELES – Nhiều người lao động tại Nam California sẽ được tăng lương vào cuối tuần này, khi mức lương tối thiểu hợp pháp được tăng tại Los Angeles và một số thành phố địa phương. Vào ngày thứ Bảy, mức lương tối thiểu $10.5 Mỹ kim sẽ được tăng lên $12 Mỹ kim một giờ, tại các thành phố Los Angeles, Pasadena, Malibu, Santa Monica, và các cộng đồng thuộc LA County. Đây cũng là lần tăng lương thứ 2 của Los Angeles, kể từ sau khi Thị Trưởng Eric Garcetti ký đạo luật năm 2015, yêu cầu tăng lương dần dần lên mức $15 Mỹ kim một giờ vào năm 2020.
Mức tăng lương nêu trên sẽ được áp dụng cho các cơ sở có 26 nhân viên trở lên. Đối với các cơ sở có từ 25 nhân viên trở xuống, lương tối thiểu sẽ tăng từ $10 lên $10.5 Mỹ kim một giờ. Mức lương tối thiểu hiện nay của California là $10 Mỹ kim một giờ. Tăng lương tối thiểu là một trong những chính sách tham vọng và quan trọng nhất của Thị Trưởng Garcetti, trong nhiệm kỳ đầu tiên của ông. Thị Trưởng Garcetti cũng đã tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ 2 vào hôm thứ Bảy, sau khi chiến thắng áp đảo trong cuộc tái tranh cử hồi tháng Ba.
Tuy nhiên, một số nhà phân tích cho rằng, việc tăng lương nghe có vẻ tốt cho giới lao động, nhưng nó cũng có thể sẽ gây ra những hậu quả xấu. Theo một cuộc nghiên cứu theo dõi quá trình tăng lương tối thiểu ở Seattle, tiểu bang Washington, nhiều cơ sở thương mại đã phải cắt giảm giờ làm, hoặc giảm nhân viên, để đối phó với tình trạng chi phí tăng lên.

 

Từ khóa tìm kiếm:
ARKANSAS
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp