Wednesday, 08/01/2020 - 06:59:17

Nổ súng gần tòa nhà quốc hội Canada


OTTAWA - Vào thứ Tư, một người đã bị bắn chết và 3 người khác bị thương nặng trong vụ nổ súng ở trung tâm thủ đô Ottawa của Canada, chỉ cách tòa nhà quốc hội khoảng 1 cây số. Cảnh sát thủ đô nhận tin báo về vụ nổ súng lúc 7 giờ 30 sáng giờ miền đông. Họ tìm thấy 4 nạn nhân bị bắn trong một ngôi nhà.
Một trong các nạn nhân đã chết tại hiện trường và 3 người khác được đưa vào bệnh viện. Trong các nạn nhân sống sót có một thiếu niên 15 tuổi. Cậu bé này được đưa vào bệnh viện nhi đồng Eastern Ontario và đang trong tình trạng ổn định. Hai nạn nhân còn lại vẫn đang trong tình trạng nguy kịch tại bệnh viện The Ottawa.
Cho đến trưa thứ Tư, cảnh sát vẫn đang truy tìm nghi can và không cho biết thêm chi tiết về sự việc. Truyền thông địa phương dẫn lời một thanh tra cảnh sát nói rằng, sự việc có vẻ là một vụ nổ súng có mục tiêu. Tính luôn cả 4 nạn nhân hôm thứ Tư, thủ đô Ottawa đã có 6 người bị bắn trong phạm vi thành phố trong tuần đầu tiên của năm 2020.
Cảnh sát trưởng Peter Sloly cho biết trong tuần tới, cảnh sát sẽ công bố một chiến lược toàn diện bao gồm nhiều kế hoạch dài hạn, để giải quyết nạn tội phạm và củng cố an ninh cộng đồng.
Vào năm 2014, một tay súng đã tấn công tòa nhà quốc hội Canada và 1 binh sĩ đã bị bắn chết tại một tượng đài chiến tranh ở lân cận. Kẻ tấn công sau đó bị nhân viên bảo vệ quốc hội tiêu diệt. Vụ nổ súng sau đó được coi là một hành động khủng bố.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements